Trước đêm chung kết pháo hoa, chuyến bay đến Đà Nẵng tăng kỷ lục, khách sạn không còn phòng trống

13/07/2024 08:20
Đêm nay (13/7), chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) sẽ diễn ra, số lượng chuyến bay đến Đà Nẵng tăng kỷ lục, khách sạn cũng trong tình trạng không còn phòng trống.

Ngày 13/7, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho hay, trước đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024, số chuyến bay đến Đà Nẵng tăng kỷ lục, lên đến 159 chuyến.

Số lượng chuyến bay đến thành phố Đà Nẵng ghi nhận tăng 30-40% so với ngày thường và tăng 23% so với đêm pháo hoa thứ 4. Chỉ tính riêng trong 3 ngày (11, 12, 13-7), tổng số lượng chuyến bay đến Đà Nẵng ước đạt 455 chuyến.

Không chỉ hàng không tăng chuyến, tỷ lệ lấp phòng ở Đà Nẵng cũng đạt mức “kịch trần”. Theo thống kê của Mustgo, nền tảng đặt phòng trực tuyến với hơn 250 đối tác khách sạn tại Đà Nẵng, công suất phòng trong thành phố, đặc biệt nơi gần pháo hoa đạt xấp xỉ 100%. Điển hình như các khách sạn gần sông Hàn như Novotel Danang Premier Han River, Wyndham Golden Bay Da Nang đạt công suất 100% và đã kín phòng từ rất sớm.

Đến nay, hầu hết các khách sạn, căn hộ trong bán kính 4km gần khu vực khán đài bắn pháo hoa cũng trong tình trạng không còn phòng trống.

Anh Đỗ Ngọc Linh, chủ khách sạn và căn hộ Energy ở đường Phạm Vấn (quận Sơn Trà) cho hay, trước đêm chung kết pháo hoa 3,4 ngày khách đã đặt hết phòng.

“Khách thường chọn đến Đà Nẵng du lịch gần những đêm diễn ra thi bắn pháo hoa. Trong khoảng thời gian này, khách sạn ở gần biển, gần điểm bắn pháo hoa và cả các căn hộ cho thuê nguyên căn đều full phòng”, anh Linh cho biết.

Theo thống kê của Sở Du lịch TP.Đà Nẵng, chỉ riêng trong 4 đêm DIFF trước đó, tổng lượt khách các cơ sở lưu trú phục vụ đạt 268.592 lượt (tăng 11,9% so với cùng kỳ DIFF 2023). Công suất buồng phòng toàn thành phố đạt từ 70-77% vào các đêm diễn ra sự kiện nhờ việc tăng tần suất và công suất các chuyến bay đến Đà Nẵng vào dịp cao điểm du lịch hè.

Không chỉ phòng lưu trú khách sạn, hoạt động xem pháo hoa trên các tàu du lịch cũng trở nên sôi động trong các đêm diễn ra DIFF. Trong đó, đêm thi thứ 4 và dự kiến trong đêm thi chung kết, công suất tàu du lịch Đà Nẵng đạt 100%, phục vụ hơn 2.400 khách.

Đại diện Sun Group - Đơn vị đồng hành tổ chức DIFF cho biết, tổng số lượng vé đêm chung kết được phân phối ra thị trường là 10.000 vé và tổng 5 đêm thi là 50.000 vé. Đặc biệt, năm nay tổng số vé DIFF tăng gần gấp đôi so với năm ngoái song khán đài đều được lấp kín, đặc biệt là vé đêm chung kết đã được bán hết từ cách đây 3 tuần. Điều này đã khẳng định sức hút ngày càng tăng của DIFF qua các mùa.

Tin mới

Lần đầu tiên Việt Nam có "Nhà máy Livestream" hoạt động 24/7
39 phút trước
Nhà máy Livestream này được trang bị công nghệ và khả năng phát sóng hiện đại nhất, sẽ nâng cao trải nghiệm mua sắm sản phẩm ngành làm đẹp
Loạt iPhone cũ liên tục 'cháy hàng', giá giảm sâu chưa từng có
22 phút trước
Nhu cầu mua sắm iPhone cũ ngày càng tăng, cộng thêm các ưu đãi độc quyền từ các nhà bán lẻ giúp người dùng sở hữu máy với giá tiết kiệm hàng triệu đồng.
Giá vàng lập đỉnh rồi quay đầu, nhà đầu tư nên mua hay bán?
19 phút trước
Trong phiên giao dịch chiều nay (1/4), giá vàng quay đầu giảm sau phiên sáng tăng mạnh lên gần mốc 103 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng vẫn neo quanh mốc 102 triệu đồng/lượng. Nhiều dự báo cho thấy, sau nhịp tăng mạnh, giá vàng trong nước sẽ quay đầu giảm trong tháng 4 và tháng 5, có khả năng về quanh mốc 90 triệu đồng/lượng.
Giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh
38 phút trước
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã ký ban hành Quyết định số 07 quy định về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.
Là người từng thử đến 40 điện thoại/năm, đây là mẫu máy tôi muốn gắn bó nhất thay vì iPhone hay Samsung
2 giờ trước
Đây là lựa chọn hoàn hảo đến từ sự hoài niệm về thương hiệu, cùng những tính năng đáng khen trên một mẫu điện thoại màn hình gập.

Tin cùng chuyên mục

Chiến lược giá cao thất bại, các hãng xe điện Trung Quốc ào ạt giảm giá
2 giờ trước
Từ tháng 3-2025, hàng loạt mẫu xe Trung Quốc được mở bán với mức giá thực hơn, không còn niêm yết giá "trên trời" như trước
Honda Việt Nam lần đầu tiên có 'nữ tướng' sau gần 30 năm hoạt động
5 giờ trước
Sau gần 3 thập niên có mặt tại Việt Nam, lần đầu tiên Honda Việt Nam có nữ tổng giám đốc.
Thuế quan thổi bùng 'cơn sốt' mua ô tô tại Mỹ: Người dân đổ xô đi xem xe vì không muốn mất thêm vài nghìn USD, đại lý bán hàng hết công suất
7 giờ trước
Thuế quan — 25% đối với xe cộ và phụ tùng sản xuất bên ngoài nước Mỹ — được cho là có hiệu lực vào ngày 3/4 và chắc chắn sẽ làm tăng giá xe hơi.
Xếp hàng mua bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực
1 ngày trước
Ngay từ sáng sớm, các quầy bán bánh trôi, bánh chay ở Hà Nội đã đông khách xếp hàng chờ mua để cúng gia tiên ngày Tết Hàn thực.