Truy tìm cô gái "nẫng" 48 triệu đồng từ cây ATM nhả ra

17/02/2020 15:05
Chuyển tiền mặt vào cây ATM, chị Hoàng Lan (Hà Nội) không thấy tin nhắn về điện thoại và không ngờ đã bị mất ngay 48 triệu đồng vì người đến giao dịch sau đã gom hết số tiền khi ATM nhả ra

Sự việc xảy ra vào ngày 22/01/2020, tức 28 Tết Nguyên đán. Chị Hoàng Thị Lan, thực hiện việc chuyển tiền mặt, số tiền 47.900.000 đồng vào tài khoản tại cây ATM của VPBank, số 5 Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, Hà Nội.

Do thời điểm cuối năm nên chị Lan đã vội vàng, bất cẩn, cộng với việc khách đứng sau chờ đợi, sau khi đẩy số tiền trên vào cây ATM, chị cho là đã hoàn tất giao dịch và rời đi.

Theo giải thích của nhân viên ngân hàng, khả năng chị Hoàng Thị Lan chưa nhấn nút hoàn tất giao dịch xác nhận việc chuyển tiền.

Việc đó khiến số tiền 47,9 triệu đồng của chị chưa được nhập vào ATM, người khách đến sau có thể đã bấm nút không đồng ý hoàn tất giao dịch để tiền trồi lên, và lấy luôn số tiền trên của chị.

Hôm đấy là khoảng 21h15 ngày 28 Tết, tức 22/01 dương lịch. Tôi nộp số tiền vào cây tới 4 lần, lần cuối cùng là 48 triệu đồng thì có 01 tờ mệnh giá 100.000 đồng bị lỗi nên tôi rút lại tờ tiền này và nộp 47.900.000 đồng. Sau đó tôi về và không thấy tiền trong tài khoản, nên đã gọi điện báo luôn cho tổng đài chăm sóc khách hàng của VPBank. Nhân viên trực tổng đài nói tiền sẽ trả lời sau 2 ngày làm việc, nhưng vì họ tìm không thấy giao dịch nào có số tiền trên, két cũng không thừa nên tôi yêu cầu xem lại camera”. Chị Hoàng Thị Lan nói với PV Infonet.

Truy tìm cô gái nẫng 48 triệu đồng từ cây ATM nhả ra - Ảnh 1.

Camera ghi lại hình ảnh cô gái bước vào buồng ATM sau khi chị Lan rời đi. Ảnh chụp từ clip.

Tuy nhiên, phải đợi đến 18 ngày sau, ngày 14/02/2020 chị Lan mới được ngân hàng cho xem camera.Theo chị Lan, trước yêu cầu được xem camera an ninh, nhân viên ngân hàng nói “phải chờ kiểm quỹ, kiểm két và do vướng Tết nên hơi chậm. Bình thường cũng phải mất từ 3-5 ngày mới có thể cung cấp hình ảnh camera" – chị Lan cho biết.

Theo nội dung camera ghi lại, ngay sau khi chị Lan rời khỏi cây ATM, một phụ nữ bước vào, người này không thực hiện giao dịch mà nhặt luôn số tiền 47,9 triệu đồng vừa được ATM nhả ra rồi vội vã bước đi.

Phía ngân hàng cho biết, do cô gái này không thực hiện giao dịch nên không để lại thông tin gì ngoài hình ảnh do camera ghi lại.

Truy tìm cô gái nẫng 48 triệu đồng từ cây ATM nhả ra - Ảnh 2.

Camera ghi lại hình ảnh cô gái lấy số tiền lớn từ trong buồng ATM.


Tôi biết bạn đó cũng không cố ý, nhưng mong là bạn ấy sẽ trả lại vì đó là tiền mồ hôi công sức cả năm làm việc của chồng tôi. Vì nuôi con nhỏ nên tôi không thể đi làm, cả gia đình đều trông mong vào số tiền đó nên chúng tôi rất buồn khi bị mất”.

Trao đổi với PV Infonet, đại diện truyền thông VPBank cho biết, trong những trường hợp tương tự, ngân hàng thường tư vấn khách hàng nên trình báo Công an càng sớm càng tốt.

Được biết, ngày 16/02 chị Hoàng Thị Lan đã trình báo sự việc tại Công an phường Điện Biên Phủ kèm theo toàn bộ hình ảnh do camera ghi lại.

Công an phường phản hồi với chị trong ngày 17/2 sẽ xác minh sự việc với VPBank để tìm cô gái lấy tiền từ cây ATM.

Clip ghi lại sự việc từ camera an ninh. Người đội mũ bảo hiểm là chị Lan. Cô gái mặc áo kẻ ngang được cho là người "nhặt" mớ tiền từ cây ATM do chị Lan chưa hoàn tất giao dịch.

Sự việc này cũng là bài học cho các khách hàng thực hiện gửi và rút tiền tại cây ATM, cần phải kiểm tra chắc chắn giao dịch đã hoàn tất mới rời khỏi cây ATM.

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
17 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
17 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
17 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
18 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
19 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
21 giờ trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
22 giờ trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
1 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.
Sau Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia thứ 2 được Apple "ưu ái" làm điều này, ngay cả Mỹ hay Nhật cũng chưa từng có!
2 ngày trước
Việt Nam là quốc gia thứ hai trên toàn cầu được Apple ưu ái tính năng này.