TTC Land báo lãi 275 tỷ trong năm 2017, đặt kế hoạch tấn công Khu công nghiệp, BĐS nghỉ dưỡng trong năm 2018

03/04/2018 09:28
Công ty cổ phần Sài Gòn Thương Tín - TTC Land (SCR - HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2017.

Theo đó, doanh thu năm 2017 công ty đạt được 1.824 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức 774 tỷ đồng trong năm 2016. Doanh thu tăng trưởng mạnh trong năm 2017 được ghi nhận từ việc tăng 141% doanh thu chuyển nhượng BĐS và 140% doanh thu môi giới.

Tương ứng với tăng trưởng doanh thu thì giá vốn cũng tăng từ 486 tỷ đồng trong năm 2016 lên 1.275 tỷ đồng trong năm 2017 đem lại lợi nhuận gộp 549 tỷ trong năm 2017. Lợi nhuận trước thuế năm 2017 đạt 275 tỷ đồng, tăng 23% so với năm 2016 và vượt 6% so với kế hoạch.

Tính đến 31/12/2017 tổng tài sản của công ty đã tăng thêm 2.055 tỷ đồng lên mức 9.554 tỷ, tương đương tăng 27% so với cùng kỳ năm trước chủ yếu đến từ khoản mục phải thu ngắn hạn của khách hàng và đầu tư vào công ty liên doanh, liên kết. Tài sản ngắn hạn của TTC Land đạt 7.847 tỷ chiếm 82% trên tổng tài sản.

Báo cáo tài chính của TTC Land cũng cho biết trong năm 2017 vốn chủ sở hữu tăng thêm 221 tỷ so với năm trước, từ 3.262 tỷ lên 3.483 tỷ chủ yếu từ nguồn lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh.

Được biết, hiện tại TTC Land đang triển khai 12 dự án, trong năm 2018 sẽ có 5 dự án đủ điều kiện bàn giao cho khách hàng. Năm 2018 công ty cũng sẽ tiếp tục mở bán trên 3000 sản phẩm cho các dự án Jamona Golden Silk, Jamona Heights, Charmington Iris, Charmington TSN, Sky Villas, Carillon 7…. 

Bên cạnh đó sẽ phát triển thêm 5 dự án mới tại Đà Nẵng, Lâm Đồng, Cù Lao Tân Vạn (Đồng Nai), Ocean Lotus (Phú Quốc), Carillon 6 (Tân Phú), trong đó dự án Ocean Lotus  hơn 180 ha và Cù Lao Tân Vạn hơn 52 ha.

Ngoài các dự án BĐS Dân dụng (nhà ở) như trước nay, doanh nghiệp này sẽ mở rộng lĩnh vực hoạt động thêm nhóm ngành mới như BĐS Du lịch – Nghỉ dưỡng, BĐS Thương mại – Cho thuê, BĐS Khu Công nghiệp - Logictis và các Dịch vụ BĐS khác. Đây cũng là nguyên nhân khiến Công ty đã quyết định đổi tên thành TTC Land thay thế cho thương hiệu Sacomreal.

Cụ thể, TTC Land sẽ lấn sân sang BĐS Khu công nghiệp với kế hoạch thực hiện sở hữu Công ty CP  Khu công nghiệp Thành Thành Công tại Tây Ninh và Khu công nghiệp Tân Kim mở rộng tại Long An. Ở mảng BĐS nghỉ dưỡng TTC Land chuẩn bị triển dự án Khu phức hợp Vịnh Đầm quy mô gần 300 ha tại Phú Quốc. Dự án này gồm 2 phân khu riêng biệt là: Khu liên hợp cảng - công nghiệp - dịch vụ Vịnh Đầm có quy mô 110 ha; Khu Nghỉ dưỡng - Du lịch (Ocean Lotus Island) có quy mô 180 ha.

Để chuẩn bị cho kế hoạch M&A tăng quỹ đất và đưa ra thị trường sản phẩm mới, đầu tháng 3/2018 TTC Land đã được UBCK cấp GCN đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng với số lượng lớn 73 triệu CP tương tăng vốn 30% và dự kiến hoàn thành đầu tháng 6/2018 nâng nguồn vốn chủ sở hữu lên 4.215 tỷ.

Tin mới

Xe tay ga chỉ 26 triệu của Honda: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn Vision
3 giờ trước
Mẫu xe tay ga này của Honda có mức giá rẻ ngang xe số, rẻ hơn cả Honda Vision.
Phân khúc xe hybrid tại Việt Nam tăng sức nóng
3 giờ trước
Nhóm xe hybrid tại Việt Nam đầu năm 2025 trở nên sôi động hơn với sự gia nhập của các tân binh như Kia Carnival HEV, Jaecoo J7 PHEV hay Honda HR-V e:HEV RS, cùng với mức giá dễ tiếp cận hơn.
Xe ga 110cc dáng lạ của Honda về đại lý Việt: Trang bị ngang cơ Vision, 'ăn xăng' 1,7 lít/100 km
4 giờ trước
Chiếc xe ga của Honda được trang bị một số phụ kiện độc quyền, giúp xe trở nên phong cách hơn.
Ứng dụng GapoWork thắng lớn với giải Sao Khuê 2025
4 giờ trước
GapoWork không chỉ được trao Giải thưởng Sao Khuê 2025 mà còn đạt xếp hạng 5 Sao - mức đánh giá cao nhất, khẳng định đẳng cấp trên thị trường chuyển đổi số doanh nghiệp.
Bắt chủ cơ sở sản xuất, bán trót lọt hàng chục ngàn sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật giả
4 giờ trước
Đối tượng đã lên mạng internet để tìm hiểu một số mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật đang được thị trường tiêu thụ lớn sau đó đặt in tem nhãn, bao bì giả của các sản phẩm này.

Tin cùng chuyên mục

Bán thứ không 'sờ nắm' được cho các hãng xe lớn, đơn vị này thu về 5,4 nghìn tỷ: 100% kỹ sư Việt góp công
1 ngày trước
Doanh thu của công ty này khi bán thứ sản phẩm không thể "sờ nắm" được lên tới hơn 5,4 nghìn tỷ đồng.
Vào ngày này năm 2007, Nokia ra mắt chiếc điện thoại khiến cả thế giới công nghệ thốt lên: Không thể cần gì hơn thế nữa
1 ngày trước
Đây là một trong những thiết bị đầu tiên định hình khái niệm "điện thoại có thể làm được nhiều hơn nghe gọi".
Muốn phát triển thị trường xuất khẩu ngành hàng chủ lực, Việt Nam cần làm gì?
1 ngày trước
Việt Nam ngày càng có nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực đạt kim ngạch tỷ USD, theo chuyên gia, cần có chiến lược để phát triển bền vững những ngành hàng mũi nhọn này.
Chi 3 tỷ, người mua có thể sở hữu chiếc Range Rover kéo dài này: 11 năm tuổi nhưng tiện nghi tương đương Maybach GLS 480 giá hơn 8 tỷ
1 ngày trước
Chiếc Range Rover Autobiography LWB 2014 có mức giá rẻ hơn gần 3 lần nhưng lại sở hữu tiện nghi không kém cạnh những chiếc Maybach GLS đời mới.