Tự doanh CTCK tô thêm gam màu sáng trong phiên 17/5 khi mua ròng 156 tỷ đồng cổ phiếu

17/05/2022 19:31
Đứng đầu danh sách mua ròng của khối tự doanh trong phiên 17/5 là HPG với giá trị đạt gần 55 tỷ đồng. Hai mã STB và SSI cũng được mua ròng lần lượt 37 tỷ đồng và 30 tỷ đồng.

Kết phiên 17/5, VN-Index ghi nhận mức tăng 56,42 điểm (+4,81%) lên 1.224 điểm. Đồng thuận với chỉ số sàn HoSE, HNX-Index hôm nay cũng tăng 2,73% lên 315 điểm và UpCOM-Index tăng 2,89% lên 95,89 điểm.

Số điểm tăng của VN-Index trong phiên hôm nay là con số tăng kỷ lục từng được ghi nhận trong hơn 21 năm hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam. Cùng với đó, xét về mặt tương đối, mức tăng 4,81% cũng là con số cao nhất VN-Index đạt được trong vòng hơn 25 tháng qua kể từ ngày 6/4/2020, đồng thời đưa Việt Nam trở thành thị trường chứng khoán tăng mạnh nhất Châu Á trong phiên thứ Ba.

Trong khi khối ngoại là điểm trừ khi quay đầu bán ròng gần 45 tỷ đồng trên cả ba sàn, khối tự doanh các công ty chứng khoán (CTCK) lại điểm xuyến thêm gam màu tươi sáng cho bức tranh ngập tràn sắc xanh lá và tím của thị trường hôm nay. Theo số liệu vừa được Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM công bố, tự doanh CTCK hôm nay đã mua gần 13,7 triệu cổ phiếu, trị giá 474 tỷ đồng, trong khi bán ra gần 9 triệu cổ phiếu, trị giá 318 tỷ đồng. Như vậy, tổng khối lượng mua ròng đạt gần 4,7 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng xấp xỉ 156 tỷ đồng.

Tự doanh CTCK tô thêm gam màu sáng trong phiên 17/5 khi mua ròng 156 tỷ đồng cổ phiếu - Ảnh 1.

Đơn vị KLGD: Cổ phiếu. Đơn vị GTGD: nghìn đồng

Đứng đầu danh sách mua ròng của khối tự doanh trong phiên 17/5 là HPG với giá trị đạt gần 55 tỷ đồng. Hai mã STB và SSI cũng được mua ròng lần lượt 37 tỷ đồng và 30 tỷ đồng. Ba cổ phiếu trên trong phiên hôm nay cũng diễn biến khởi sắc, HPG tăng 5,2% lên 38.200 đồng/cp, SSI cũng tăng 6,8% trong khi STB lội ngược dòng từ mức giá đỏ lên kịch trần khi đóng cửa. STB cũng là mã được mua ròng nhiều nhất về khối lượng với gần 2 triệu đơn vị.

Các cổ phiếu khác như TCB, VCB, VHM hay HSG đều được mua ròng trên 10 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Ngược lại, DXG của Đất Xanh là cổ phiếu bị tự doanh CTCK bán ròng mạnh nhất với giá trị đạt gần 33 tỷ đồng. Theo sau, BCM cũng bị bán ròng gần 16 tỷ đồng. Tuy nhiên, hai mã cổ phiếu này vẫn chung xu hướng tăng điểm của thị trường chung, đồng loạt kết phiên trong sắc xanh.

Các cổ phiếu khác như KDH, AAA, MSN, HPX, VIC, HDC cũng bị bán ròng bởi tự doanh của CTCK, song đều có giá trị không quá lớn, dưới 10 tỷ đồng mỗi cổ phiếu.

Xét về giao dịch chứng chỉ quỹ, đáng chú ý là việc hai CCQ ETF nội là E1VFVN30 và FUEVFVND bị bán ròng thoả thuận bởi tự doanh CTCK hôm nay, giá trị lần lượt là 41 tỷ và 129 tỷ đồng. Đồng thời, họ cũng bán ròng khớp lệnh 12 tỷ đồng tại E1VFVN30 và gần 24 tỷ đồng tại FUEVFVND.

Tổng cộng phiên 17/5, họ bán ròng hơn 14 triệu chứng chỉ quỹ, giá trị bán ròng ghi nhận gần 210 tỷ đồng.

Tự doanh CTCK tô thêm gam màu sáng trong phiên 17/5 khi mua ròng 156 tỷ đồng cổ phiếu - Ảnh 2.
https://cafef.vn/tu-doanh-ctck-to-them-gam-mau-sang-trong-phien-17-5-khi-mua-rong-156-ty-dong-co-phieu-20220517194652867.chn

Tin mới

Ở Việt Nam có mẫu xe to ngang CX-5 nhưng ăn xăng 1L/100km, mạnh hơn cả Land Cruiser Prado: Giá thế nào?
16 giờ trước
Với một bình nhiên liệu đầy, mẫu xe này có thể đi được trên 1.300km.
Mercedes-Benz S 450 rao bán 1,8 tỷ đồng: Người bán nói 'tội gì mua C 300', đẳng cấp S-Class 'vẫn khác lắm'
17 giờ trước
Chiếc Mercedes-Benz S 450 Luxury có mức giá chỉ ngang ngửa C-Class đời mới, nhưng lại sở hữu nhiều tiện nghi và thiết kế sang trọng vượt bậc.
Loài cây mọc dại, cực dễ sống, giờ thành “vàng trong đất”: Vừa giữ rừng, vừa kiếm hàng trăm triệu
17 giờ trước
Từng bị coi là cây dại, chỉ dùng để lấy củi, nay cát sâm được săn đón nhờ giá trị kinh tế cao và khả năng giữ đất, giữ rừng. Nhiều nơi ví loài cây này như “mỏ vàng” dưới lòng đất.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ tung ưu đãi khủng cho loạt xe máy điện: Giảm tới 5 triệu đồng, chiếc rẻ nhất chỉ còn 14,9 triệu đồng
17 giờ trước
Chính sách này chính thức áp dụng từ ngày 15/4.
Người phụ nữ ở Hà Nội mang 300 chỉ đi bán vào ngày giá vàng vượt 115 triệu, nghe số lãi mà choáng
17 giờ trước
Bà Kim Anh cho biết, nếu không phải thiếu tiền xây nhà mới, bà sẽ không bán số vàng này.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.