Tuổi 40 của Biti's: Ước mơ cầu thủ đá World Cup sẽ mang giày Biti's, lấn sân mạnh mẽ sang bất động sản

26/01/2023 08:26
Biti's - thương hiệu giày dép gần gũi với người Việt được doanh nhân tuổi Dần - Vưu Khải Thành sáng lập năm 1982. Trong năm 2022 - doanh nghiệp của doanh nhân tuổi Dần có gì?

Trong số các doanh nhân tuổi Dần trên thương trường Việt Nam, có 1 gương mặt đình đám thuộc thế hệ 5x là doanh nhân Vưu Khải Thành (SN 1950) - cha đẻ của Biti's.

Từ một cơ sở sản xuất nhỏ khởi nghiệp từ năm 1982 và trở thành HTX mang tên Bình Tiên chuyên sản xuất dép Cao su tại Quận 6, Biti’s đã trải qua giai đoạn của nền kinh tế bao cấp với nhiều khó khăn để trở thành 1 đế chế giày dép. Sự thành công của Biti's những năm cuối thập niên 90 gắn với vai trò lãnh đạo của vị doanh nhân tuổi Dần và vợ.

Tuy vậy, trong 40 năm phát triển, do sự xuất hiện của nhiều tên tuổi cạnh tranh cùng với thương hiệu "di sản" này đã phải thay đổi mình 2 lần để thích nghi với thời cuộc.

Năm 2017, Biti's bắt đầu bừng tỉnh sau quãng thời gian dài "ngủ quên" bằng việc ra mắt dòng sản phẩm Biti's Hunter, cùng với đó là một loạt chiến dịch truyền thông rầm rộ cùng các nghệ sĩ nổi tiếng.

Đó cũng là thời điểm doanh nghiệp này chuyển giao quyền lực sang thế hệ F1 của gia đình này - CEO Vưu Lệ Quyên, người đảm nhận vai trò điều hành Biti's từ năm 2018. Sự trở lại ấy cũng thể hiện rõ ngay trên biểu đồ doanh thu của Biti's.

Doanh thu của Biti’s liên tục tăng trưởng qua các năm từ 2016 và đạt đỉnh vào năm 2019. Tuy nhiên, do chịu tác động của Covid-19, giai đoạn 2020-2021 Biti's đã đứt mạch tăng trưởng. Đến năm 2022, dù chưa công bố số liệu, Biti’s cho biết tình hình kinh doanh đã bật trở lại với mức tăng trưởng dương.

Tuổi 40 của Bitis: Ước mơ cầu thủ đá World Cup sẽ mang giày Bitis, lấn sân mạnh mẽ sang bất động sản - Ảnh 1.

Theo website Biti's, đến năm 2022, thương hiệu này đã "in dấu giày" tại 40 lãnh thổ trên toàn thế giới, cùng với 25 triệu sản phẩm đưa ra thị trường mỗi năm...

Năm qua, Biti's tiếp tục vào Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam với quy mô 1.500 cửa hàng đại lý trên khắp cả nước.

Tuổi 40 của Bitis: Ước mơ cầu thủ đá World Cup sẽ mang giày Bitis, lấn sân mạnh mẽ sang bất động sản - Ảnh 2.

Nguồn: Biti's

Trong một talkshow gần đây trên Báo Tuổi trẻ, bà Vưu Lệ Quyên - CEO Biti's và cũng là con gái ông Thành cho biết, chiến lược của Biti's là "còn gì làm đó", tức tái chế những vật tư thừa để đưa vào sản phẩm, không tác hại đến môi trường.

Trong tháng 8/2022, Biti’s lên kế hoạch phát triển bền vững cụ thể để giảm lượng khí thải CO2 xuống mức thấp nhất trong quá trình sản xuất. Những chiến lược của Biti’s bài bản không kém gì các thương hiệu ngoại quốc.

Nối tiếp tham vọng với bất động sản Sapa

Tháng 3/2023, Lady Hill Sapa Resort, một trong những dự án nghỉ dưỡng quy mô nhất Sapa dự kiến sẽ mở cửa đón khách. Đây là khu nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn quốc tế nằm trên Đồi Con Gái, có vị trí đắc địa tại Sapa năm đối diện ga cáp treo Fansipan.

Với diện tích hơn 22 ha, hạng mục chính của dự án khách sạn “Lady Hill Sapa Resort” được xây dựng trên diện tích hơn 17.500m2 với quy mô 1 hầm và 5 tầng nổi, gồm 155 phòng nghỉ cao cấp cho khoảng 600 khách.

Tuổi 40 của Bitis: Ước mơ cầu thủ đá World Cup sẽ mang giày Bitis, lấn sân mạnh mẽ sang bất động sản - Ảnh 3.

Biti's - chính là chủ đầu tư dự án mà không phải là một nhà phát triển bất động sản nào khác. Nhà thầu chính của dự án là Tập đoàn xây dựng Hòa Bình.

Trước đó, năm 2013, Biti's đưa vào hoạt động khách sạn Sapaly Lào Cai quy mô 116 phòng ngay giữa trung tâm thương mại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Tại Hà Nội, Biti's từng có kế hoạch đầu tư phát triển một khu phức hợp quy mô 14ha tại Hà Đông với siêu thị, căn hộ chung cư, trường học, khu hành chính điều hành Bitis tại khu vực phía Bắc…

Cần luồng gió mới

Với rất nhiều thành công trên thị trường nội địa, hướng tới giai đoạn phát triển sắp tới, CEO Vưu Lệ Quyên ấp ủ ước mơ các cầu thủ World Cup sẽ mang giày của Biti's. Thời gian qua, ngoài việc xuất khẩu với những thương hiệu khác và học hỏi từ các đối tác, Biti’s đã làm được nhiều điều đáng tự hào vì đồng hành trong sản phẩm Made in Vietnam ra thế giới.

Tuy vậy, Biti's vẫn luôn rất trăn trở trong việc phát triển ra nước ngoài. Thương hiệu đang cần luồng gió mới để phát triển thị trường nước ngoài bằng thương hiệu Biti's. Hiện tại, Biti's đã hiện diện ở Trung Quốc, Campuchia, Nga và Ukraine… Bước tiếp theo, Biti's muốn phát triển ra các thị trường rộng lớn hơn như Ấn Độ, Mỹ…

Bà Quyên nhận định, cách thị trường hoạt động, phân phối sẽ rất khác thời điểm trước, buộc Biti’s phải không ngừng thay đổi và tìm hướng đi mới.

Tin mới

Lần đầu tiên Việt Nam có "Nhà máy Livestream" hoạt động 24/7
33 phút trước
Nhà máy Livestream này được trang bị công nghệ và khả năng phát sóng hiện đại nhất, sẽ nâng cao trải nghiệm mua sắm sản phẩm ngành làm đẹp
Loạt iPhone cũ liên tục 'cháy hàng', giá giảm sâu chưa từng có
16 phút trước
Nhu cầu mua sắm iPhone cũ ngày càng tăng, cộng thêm các ưu đãi độc quyền từ các nhà bán lẻ giúp người dùng sở hữu máy với giá tiết kiệm hàng triệu đồng.
Giá vàng lập đỉnh rồi quay đầu, nhà đầu tư nên mua hay bán?
25 phút trước
Trong phiên giao dịch chiều nay (1/4), giá vàng quay đầu giảm sau phiên sáng tăng mạnh lên gần mốc 103 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng vẫn neo quanh mốc 102 triệu đồng/lượng. Nhiều dự báo cho thấy, sau nhịp tăng mạnh, giá vàng trong nước sẽ quay đầu giảm trong tháng 4 và tháng 5, có khả năng về quanh mốc 90 triệu đồng/lượng.
Giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh
44 phút trước
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã ký ban hành Quyết định số 07 quy định về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.
Là người từng thử đến 40 điện thoại/năm, đây là mẫu máy tôi muốn gắn bó nhất thay vì iPhone hay Samsung
2 giờ trước
Đây là lựa chọn hoàn hảo đến từ sự hoài niệm về thương hiệu, cùng những tính năng đáng khen trên một mẫu điện thoại màn hình gập.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.