Tỷ giá ngoại tệ ngày 3/3: USD giảm trước nỗi lo lớn

03/03/2018 06:00
Tỷ giá ngoại tệ ngày 2/3: USD vọt lên mức cao nhất 5 tuần

Tỷ giá ngoại tệ ngày 3/3 đang ở mức thấp do lo ngại về nguy cơ tiềm ẩn cuộc chiến tranh thương mại sau khi Mỹ quyết định áp thuế nhập khẩu với thép và nhôm.

Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,09% ở mức 90,15. 

Đồng USD tiếp tục suy yếu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế nhập khẩu đối với đồng và nhôm. Theo ông Trump, việc làm này là để bảo vệ ngành công nghiệp của Mỹ nhưng khiến các nhà đầu tư lo ngại có thể xảy ra cuộc chiến thương mại. Chứng khoán Mỹ và đồng USD vì thế sụt giảm mạnh.

TỶ GIÁ,TỶ GIÁ NGOẠI TỆ,TỶ GIÁ USD,ĐÔ LA MỸ,USD CHỢ ĐEN,USD TỰ DO,ĐÔ LA CHỢ ĐEN
USD giảm giá

Trong khi đó, người đứng đầu FED tái khẳng trong năm nay, cơ quan này tiếp tục theo đuổi việc nâng dần lãi suất cơ bản. FED có thể tăng lãi suất bốn lần trong năm nay, thay vì ba lần như dự đoán thị trường đưa ra trước đây.

Chủ tich FED đã đưa ra cách nhìn lạc quan về kinh tế Mỹ khi viện dẫn rằng việc nền kinh tế đầu tàu thế giới thời gian qua đã được củng cố là do kế hoạch cải cách thuế nêu trên và nền kinh tế toàn cầu vững mạnh hơn trong năm qua.

Ủy ban Thị trường mở của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FOMC) sẽ tiếp tục cân đối tình hình tài chính Mỹ để tránh khỏi một tình trạng kinh tế quá nóng và giữ lạm phát mục tiêu 2%.
Đồng EUR tăng nhẹ, tỷ giá EUR/USD tăng 0,11% lên 1,2277, trong tỷ giá GBP/USD giữ ổn định ở mức 1,3762.

Dữ liệu cho thấy hoạt động trong ngành xây dựng ở Anh đã tăng trong tháng trước nhưng vẫn duy trì ở mức thấp. Trong khu vực đồng euro, một báo cáo cho thấy doanh số bán lẻ của Đức đã giảm 0,7% trong tháng 1.

Đồng yên và franc Thụy Sĩ vẫn mạnh hơn, với USD JPY giảm 0,50% ở mức 105,69 và USD/CHF giảm 0,44% xuống 0,9378.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 22.468 đồng (giảm 5 đồng).

Vietcombank, BIDV và ACB niêm yết ở mức: 22.720 đồng (mua) và 22.790 đồng (bán). Vietinbank: 22.721 đồng (mua) và 22.791 đồng (bán). Techcombank: 22.710 đồng (mua) và 22.800 đồng (bán).

Nam Hải

Tin mới

Apple ấp ủ thiết kế "táo bạo" mừng 20 năm iPhone?
6 giờ trước
Apple đang chuẩn bị một cuộc "đại tu" lớn và đầy tham vọng cho iPhone vào năm tới, đúng dịp kỷ niệm 20 năm ra mắt chiếc điện thoại đã thay đổi thế giới.
Máy rửa bát tốn nhiều điện nước hay không?
4 giờ trước
Chọn mua máy rửa bát là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng với đó, chi phí vận hành cho thiết bị này, đặc biệt là chi phí điện nước cũng là thắc mắc của rất nhiều người.
Ông Trump gợi ý cách để các hãng ô tô tránh thuế quan: Chuyên gia nói "chuyện hư cấu", Tesla cũng bó tay
3 giờ trước
Bài toán cho các hãng xe lớn, không riêng gì Tesla.
Suzuki ra mắt xe tay ga mới, giá 48 triệu đồng nhưng toàn trang bị hiện đại
2 giờ trước
Mẫu xe mới của Suzuki được dự đoán sẽ là đối thủ khá đáng gờm dành cho Honda Vision.
Mỹ áp thuế đối ứng 36%, Thái Lan kêu gọi bảo vệ một loại nông sản vì lo mất thị phần vào tay Việt Nam
2 giờ trước
"Hạt vàng" của Thái Lan sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi mức thuế quan của Mỹ khiến nghị sĩ kêu gọi hành động gấp.

Tin cùng chuyên mục

Đại lý xe điện AION thành BYD, điều gì đang xảy ra?
52 phút trước
(NLĐO) - Hai mẫu xe điện AION hiện có mức giá giảm hơn 200 triệu đồng nhưng vẫn hiếm có người mua
Từng chạy 2 đời Ranger, giờ quay lại Mitsubishi Triton: Vua off-road dù vẫn có điểm trừ khi đi đèo
14 giờ trước
Dùng Triton rồi đổi qua 2 đời Ford Ranger và giờ trở lại với Mitsubishi Triton thế hệ mới, anh Phạm Trung Hiếu rút ra nhiều điều về 2 mẫu bán tải đang nằm trên top doanh số tại Việt Nam.
Một mặt hàng của Việt Nam "đại thắng", Trung Quốc, EU, Nhật Bản đua nhau mua
17 giờ trước
Trong 2 tháng đầu năm, một sản phẩm trong nhóm hàng này có mức tăng trưởng lên đến gần 700%.
Thứ trưởng Bộ Công thương: Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng các nội dung sẽ trao đổi với phía Mỹ
2 ngày trước
Chiều 4/4, Bộ Công Thương tổ chức họp báo thường kỳ. Lãnh đạo Bộ Công thương đã trả lời về vấn đề Mỹ áp thuế đối ứng lên hàng hoá Việt Nam với mức thuế 46%.