Tỷ giá USD/VND đồng loạt giảm mạnh trên các thị trường

20/07/2022 10:44
Tỷ giá USD/VND giảm mạnh trong bối cảnh trên thị trường thế giới, đồng bạc xanh cũng đang đi xuống.

Sáng nay (20/7), tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm 10 đồng so với phiên liền trước, xuống còn 23.214 VND/USD. Với biên độ +/-3% đang áp dụng, tỷ giá trần hôm nay là 23.910 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.518 VND/USD.

Đây là phiên giảm thứ hai liên tiếp của tỷ giá trung tâm. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng sáng nay cũng được điều chỉnh giảm khá mạnh.

Cụ thể, Vietcombank giảm tới 30 đồng ở cả hai chiều mua bán so với sáng qua, đang mua bán USD ở mức 23.280 – 23.560 VND/USD.

VietinBank giảm 26 đồng trong khi BIDV giảm 35 đồng ở cả hai chiều, đang cùng niêm yết USD ở mức 23.275 – 23.555 VND/USD. 

ACB giảm 30 đồng trong khi Eximbank giảm 20 đồng ở mỗi chiều mua - bán, đang niêm yết USD ở mức lần lượt 23.320 – 23.520 VND/USD và 23.320 – 23.530 VND/USD.

Sacombank đang niêm yết USD ở mức 23.320 – 23.530 VND/USD, giảm 31 đồng ở chiều mua và 15 đồng chiều bán. Tỷ giá tại Techcombank đang là 23.280– 23.565 VND/USD, giảm 18 đồng chiều mua và 13 đồng chiều bán so với sáng qua.

Tỷ giá USD/VND giảm mạnh trong bối cảnh trên thị trường thế giới đồng USD cũng đang đi xuống.

Hiện chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 106,64 điểm, giảm 0,04% so với chốt phiên trước.

Trước đó, trong phiên 19/7, NHNN niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.224 VND/USD, giảm mạnh 21 đồng so với phiên đầu tuần. Tỷ giá mua và bán giao ngay được giữ nguyên niêm yết lần lượt ở mức 22.550 VND/USD và 23.400 VND/USD. 

Trên thị trường liên ngân hàng, tỷ giá chốt phiên với mức 23.421 VND/USD, giảm tới 29 đồng so với phiên 18/7. Tỷ giá trên thị trường tự do giảm mạnh 190 đồng ở chiều mua vào và 110 đồng ở chiều bán ra, giao dịch tại 24.330 VND/USD và 24.530 VND/USD.

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
23 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
23 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
1 ngày trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
1 ngày trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
1 ngày trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
1 ngày trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
1 ngày trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
2 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.
Sau Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia thứ 2 được Apple "ưu ái" làm điều này, ngay cả Mỹ hay Nhật cũng chưa từng có!
2 ngày trước
Việt Nam là quốc gia thứ hai trên toàn cầu được Apple ưu ái tính năng này.