Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan – ông Nguyễn Đăng Quang – mới đây đã có thư gửi nội bộ cán bộ nhân viên toàn hệ thống, trấn an trước những thông tin liên quan đến biến động thuế quan từ thị trường Mỹ. Theo lãnh đạo Masan, mức thuế mới của Mỹ không gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động kinh doanh và triển vọng phát triển của tập đoàn.
"Thị trường Mỹ chỉ đóng góp dưới 1% vào doanh thu của Masan Consumer, trong khi các sản phẩm chủ lực của Masan High-Tech Materials vẫn được miễn trừ khỏi các biện pháp thuế quan đã công bố", ông Quang nhấn mạnh.
Ngoài ra, WinCommerce – đơn vị vận hành hệ thống bán lẻ WinMart và WinMart+ – vẫn duy trì lợi thế cạnh tranh trên thị trường nội địa nhờ kiểm soát tốt giá cả nhóm hàng thiết yếu. Đồng thời, Việt Nam áp dụng mức thuế 0% khi xuất khẩu một số nguyên liệu vào Mỹ, góp phần giảm chi phí cho ngành thực phẩm – tiêu dùng, trong đó có các sản phẩm của Masan.
Lãnh đạo tập đoàn cũng cho biết Masan đang theo dõi sát sao các diễn biến chính sách, chủ động điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp để bảo vệ đà tăng trưởng và đảm bảo lợi nhuận. "Chúng ta sẽ không chủ quan, nhưng chúng ta sẽ không chùn bước", ông Quang khẳng định.
Theo Chủ tịch Masan, tập đoàn đang triển khai các phương án mở rộng danh mục sản phẩm, tăng khả năng thích ứng với mọi kịch bản biến động thuế quan và thị trường toàn cầu. Mục tiêu là tạo ra các sản phẩm phù hợp hơn với nhu cầu thiết thực của người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Tâm thư của Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Masan
"Ngại khó không phải là DNA của người Masan," ông Quang viết và cho biết thêm khi đối mặt với khó khăn thách thức, người Masan chúng ta luôn tìm cách để vượt qua với tinh thần dám chiến – dám thắng.
Ông Nguyễn Đăng Quang sinh năm 1963 tại Quảng Trị, ông có thời gian sinh sống và học tập lâu năm ở nước ngoài. Ông có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế Nga Plekhanov và bằng Tiến sĩ Khoa học Công nghệ tại Học viện Khoa học Quốc gia Belarus.
Ông Quang khởi nghiệp từ những năm 1990 bằng việc bán mì gói cho người Việt Nam đang sinh sống tại Nga, sau đó mở rộng ra các mặt hàng thực phẩm khác.
Đến năm 2002, ông Nguyễn Đăng Quang ra mắt của thương hiệu Masan tại Việt Nam bằng sản phẩm nước tương Chin-su. Kể từ đó đến nay, Masan phát triển một cách nhanh chóng và vượt bậc, cho ra mắt nhiều sản phẩm vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình Việt.
Thảo Vân