Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: HDBank sẽ tăng trưởng 25% mỗi năm từ nay đến 2021

24/12/2017 07:33
Trong vòng 10 năm qua, HDBank đã tăng trưởng bình quân hơn 30% mỗi năm.

Tại buổi gặp mặt nhà đầu tư và trao giấy chứng nhận cho đại diện 76 nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào HDBank ngày 21/12 vừa qua, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị HDBank – cho biết, trong khi ngành ngân hàng Việt Nam rơi vào thời kỳ đầy biến động thì HDBank vẫn kiên định, tập trung thực hiện thành công kế hoạch phát triển 5 năm 2011 – 2016 và đã vươn từ top 30 lên top 8 ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam.

HDBank là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng liên tục cao nhất 10 năm liền, bình quân trên 30% mỗi năm, tập trung vào bán lẻ, SME và tiêu dùng.

Đồng thời ngân hàng này đã chuẩn bị mọi nền tảng cho kế hoạch tăng trưởng 2017 – 2021 với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu, với tốc độ tăng trưởng từ bình quân 25% mỗi năm và phục vụ số lượng 15 triệu khách hàng vào năm 2020.

Với tỉ lệ sinh thái đặc quyền từ hàng không, supermarket, viễn thông … và năng lực M&A, nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam cho biết, ngân hàng đang hướng tới vị trí dẫn đầu tại thị trường.

“Chúng tôi tin tưởng ở khả năng duy trì tốc độ tăng trưởng cao và liên tục, khả năng phát triển doanh thu trên nền tảng kênh phân phối dày đặc, dịch vụ rộng và hoàn chỉnh, hệ thống công nghệ tiên tiến, trong thị trường ngân hàng đang bùng nổ tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào về HĐQT giàu kinh nghiệm và có tầm nhìn, minh chứng bằng hệ thống quản lý rủi ro tốt mà kết quả là tỉ lệ nợ xấu của HDBank thấp nhất toàn ngành trong nhiều năm liền” – bà Thảo tự tin nói.

Kế hoạch tài chính của HDBank từ 2017 tới 2021

Kế hoạch tài chính của HDBank từ 2017 tới 2021

HDBank là ngân hàng đầu tiên trong hệ thống nhận sáp nhập tự nguyện một ngân hàng – DaiABank vào năm 2013. Theo lời bà Thảo thì “HDBank cũng gần như là ngân hàng duy nhất thành công trong việc sáp nhập các ngân hàng khác ở Việt Nam cho đến thời điểm này”.

Sau khi nhập Đại Á, HDBank tiếp tục mua đứt công ty tài chính của Pháp SGVF, rồi sau đó lại bán 49% công ty này cho đối tác Nhật là tập đoàn Saison. Sau các thương vụ này, HDBank đã ghi nhận nguồn vốn và tài sản tăng lên nhanh chóng, bứt tốc từ ngân hàng nhỏ thành ngân hàng top trung trong hệ thống và nhóm đầu các ngân hàng tư nhân.

Theo kế hoạch, HDBank sẽ niêm yết trên Sàn chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HoSE) vào đầu tháng 1 tới đây. Tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư, đại diện nhà tư vấn là công ty chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HSC) cho biết tất cả các tài liệu, quy trình chào bán đều được đơn vị này tiến hành theo những quy trình và chuẩn mực quốc tế.

Về phía các nhà đầu tư nước ngoài, theo HSC, từ 5 thị trường lớn Singapore, Hongkong, London, Bangkok, Seoul… có hàng trăm định chế tài chính quan tâm và đặt lượng mua gấp 3 lần chào bán. "Chúng tôi đã rất khó khăn để chọn ra 76 nhà đầu tư, hầu hết là các định chế tài chính hàng đầu như Credit Saison (Nhật), Deutsche Bank AG (Đức), JPMorgan Vietnam Opportunities Fund (Mỹ), AOZORA Bank (Nhật), RWC Frontier Markets Opportunity Master Fund (Anh), Macquarie Bank (Úc), Charlemagne (Anh); Dragon Capital (Anh)".

Tin mới

Mặt hàng Việt Nam xuất khẩu dẫn đầu thế giới được một quốc gia Hồi giáo đặc biệt ưa chuộng
3 giờ trước
98% tổng sản lượng thuỷ sản xuất khẩu của Việt Nam sang quốc gia Hồi giáo này là sản phẩm này.
Chủ tiệm vàng leo qua tủ kính, chặn đầu tên cướp giật
3 giờ trước
Đối tượng Bùi Chí Bình thấy tiệm vàng Mai Kim ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang mở cửa nên hỏi giá bán và yêu cầu cho xem 1 nhẫn và 1 lắc tay. Sau đó, Bình cầm số trang sức bỏ chạy ra xe tẩu thoát.
Công an kiểm tra nơi sản xuất loại kẹo rau củ mà Hằng Du Mục quảng cáo
3 giờ trước
Công an tỉnh Đắk Lắk đã lập đoàn kiểm tra đột xuất đối với công ty sản xuất kẹo rau củ cho “Tập đoàn Chị em rọt”. Sản phẩm này được Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục, Hoa hậu Thuỳ Tiên quảng cáo nhưng bị tố thổi phồng công dụng.
iPhone 16 Pro Max chạm mức giá đáy mới tại Việt Nam
4 giờ trước
Sau hơn 6 tháng ra mắt, iPhone 16 Pro Max đã ghi nhận mức giá giảm nhiều nhất từ trước tới nay.
Giá xe máy ở mức thấp hiếm có: Honda Vision còn 30 triệu đồng, SH, Winner X, Grand, ... bán dưới mức đề xuất tối đa 25 triệu đồng
4 giờ trước
Giá bán lẻ nhiều mẫu xe máy Honda và Yamaha đang giảm sâu đến hàng chục triệu đồng tại đại lý.

Tin cùng chuyên mục

Xe côn tay ăn 1,9 lít xăng/100km của Honda cập bến thị trường Việt: Trang bị hiện đại bỏ xa đối thủ, giá hấp dẫn
4 giờ trước
Mẫu xe côn tay của Honda sở hữu trang bị đặc biệt hiếm thấy trên các đối thủ tại Việt Nam.
Ảnh thực tế SUV điện thứ 3 của Toyota tại châu Âu
5 giờ trước
Toyota vừa ra mắt mẫu xe điện C-HR+ hoàn toàn mới. Đây là sản phẩm thuần điện thứ 3 của hãng xe Nhật tại thị trường châu Âu sau bZ4X và Urban Cruiser EV.
Hãng xây 2 nhà máy ở Sóc Sơn bất ngờ ra mắt xe máy lai tiết kiệm xăng, mạnh hơn 12 mã lực
6 giờ trước
Với động cơ thế hệ mới, mức tiêu hao nhiên liệu của mẫu xe máy này có thể thấp hơn.
Chính thức: Kẹo rau củ của Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs hoàn tiền cho khách trong 7 ngày, ăn hết vẫn được trả lại tiền
1 ngày trước
Thông tin này đưa ra sau khi buổi gặp gỡ báo chí của Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục diễn ra.