Ukraine nói tự đánh chìm chiếm hạm để tránh rơi vào tay Nga

04/03/2022 20:08
Hải quân Ukraine cho biết họ đã đánh chìm soái hạm của Hạm đội Biển Đen nước này nhằm tránh bị Hải quân Nga bắt giữ.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cho biết Hải quân Ukraine đã đánh chìm soái hạm của Hạm đội Biển Đen hôm 3/3. Chiếc tàu khu trục Hetman Sahaidachny đang được sửa chữa khi chiến sự nổ ra. Tuy nhiên, con tàu không thể nhanh chóng trở lại chiến đấu.

"Vì vậy, thuyền trưởng của nó đã ra lệnh đánh chìm con tàu", Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine cho biết.

"Thật khó để tưởng tượng việc ra quyết định như vậy khó khăn thế nào cho người đàn ông dũng cảm và thủy thủ đoàn của ông. Nhưng chúng tôi sẽ xây dựng một hạm đội mới". ông Reznikov nói.

Tàu Hetman Sahaidachny thuộc Đề án 1135.1, dài 123 m và có lượng giãn nước 3.100 tấn. Nó được hạ thủy đầu năm 1992 và đưa vào biên chế Hải quân Ukraine năm 1993. Tàu được trang bị 1 pháo 100 mm, hai bệ pháo phòng thủ cực gần AK-630, rocket và ngư lôi chống ngầm, cùng trực thăng săn ngầm Ka-27.

Dù là tàu chiến khủng nhất của Hải quân Ukraine nhưng sức mạnh của nó hoàn toàn lép vế trước các chiến hạm thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga.

https://cafef.vn/ukraine-noi-tu-danh-chim-chiem-ham-de-tranh-roi-vao-tay-nga-20220304200826462.chn

Tin mới

Một mặt hàng của Việt Nam "đại thắng", Trung Quốc, EU, Nhật Bản đua nhau mua
4 giờ trước
Trong 2 tháng đầu năm, một sản phẩm trong nhóm hàng này có mức tăng trưởng lên đến gần 700%.
Quả mọc đầy đường ở Việt Nam, sang nước ngoài đắt phát sốc
5 giờ trước
Tại Việt Nam, bạn có thể hái quả này ngoài đường mà không tốn tiền.
Đây là hãng xe điện nhiều người mua nhất thế giới: Việt Nam còn bán mà tại sao ở Mỹ lại "mất tích" kỳ lạ?
5 giờ trước
Không giống như Tesla, vốn định vị là thương hiệu cao cấp, công ty này xây dựng thành công dựa trên khả năng tiếp cận giá cả và đang trở thành thế lực không thể ngăn cản.
Thức ăn cho lợn bỗng hóa “vàng xanh”, giá gần 1 triệu/kg vẫn bán “cháy hàng”
5 giờ trước
Loại rau đắt đỏ ở nước ngoài này không ngờ ở Việt Nam lại là thực phẩm bình dân và vô cùng quen thuộc.
Giá iPhone có thể tăng thêm 18 triệu vì thuế, nếu đưa về Mỹ sản xuất thì chi phí "khổng lồ" tới mức nào?
6 giờ trước
Nếu sản xuất mọi thành phần riêng lẻ của iPhone, từ màn hình cảm ứng đến bộ nhớ trong ở Mỹ thì sẽ mất... một số tiền khổng lồ, WSJ nhận định.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ công bố thuế đối ứng 46% với hàng hóa Việt Nam: 'xuất khẩu rau quả có khả năng ít bị ảnh hưởng'
1 ngày trước
Năm 2024, xuất khẩu rau quả sang Mỹ của Việt Nam đạt 360 triệu USD, trong khi Việt Nam nhập khẩu từ Mỹ 540 triệu USD, tức cán cân thương mại đang nghiêng về Mỹ.
Ô tô điện có cơ hội chiếm lĩnh "sân nhà"
1 ngày trước
Dù còn không ít thách thức về độ phủ trạm sạc, nhu cầu thị trường, khả năng giảm thêm thuế đối với ô tô nhập khẩu..., ô tô điện vẫn có cơ hội tăng thị phần
Đoàn công tác của Việt Nam sắp sang Mỹ làm việc về vấn đề áp thuế 46%
3 ngày trước
Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, cuối tuần này, đoàn công tác của Việt Nam sẽ sang Mỹ.
Ô tô Honda đồng loạt giảm giá đậm trong tháng 4: Cao nhất 250 triệu đồng, kèm nhiều quà tặng
03/04/2025 10:32
Nhiều mẫu ô tô Honda đang được mạnh tay giảm giá nhằm xả hàng tồn và thu hút người mua.