Vận đen ở WeWork và Uber đã hết, SoftBank có thành công mới, vừa tạo ra 1 kỳ lân ở Ấn Độ

05/04/2021 16:13
Gần đây nhiều startup trong danh mục của Vision Fund 2 đã thành công rực rỡ, mang đến cho Son sự tự tin cũng như tiềm lực tài chính để có thể mạnh tay đầu tư vào các startup đang phát triển.

Meesho Inc, 1 startup thương mại điện tử có trụ sở tại Bangalore, Ấn Độ vừa huy động được 300 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất do quỹ Vision Fund 2 của SoftBank dẫn dắt. Gọi vốn thành công, Meesho được định giá 2,1 tỷ USD, trở thành cái tên tiếp theo trong nhóm các kỳ lân (startup có định giá từ 1 tỷ USD trở lên) của Ấn Độ..

Các nhà đầu tư đang rót vốn vào Meesho như Prosus Ventures và Facebook cũng tham gia vào vòng gọi vốn mới nhất. Hoạt động như 1 nền tảng bán hàng trực tuyến cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trên khắp Ấn Độ, Meesho cho biết sẽ dùng số tiền mới huy động được để "củng cố nguồn nhân lực".

Theo Munish Varma, lãnh đạo của SoftBank Investment Advisers, thế mạnh của Meesho là sử dụng sức mạnh của AI và máy học (machine learning) để đem đến giải pháp độc nhất vô nhị cho thị trường Ấn Độ.

Tỷ phú Masayoshi Son, nhà sáng lập SoftBank, cũng luôn nhấn mạnh tiềm năng của AI trong việc tạo ra các cơ hội kinh doanh. 1 năm trước, quỹ Vision Fund 2 vấp phải nhiều hoài nghi do thua lỗ tại những startup như WeWork và Uber. Tuy nhiên, gần đây nhiều startup trong danh mục của Vision Fund 2 đã thành công rực rỡ, mang đến cho Son sự tự tin cũng như tiềm lực tài chính để có thể mạnh tay đầu tư vào các startup đang phát triển.

Meesho hiện phục vụ hơn 13 triệu tiểu thương, hỗ trợ họ khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến. Mạng lưới của Meesho giúp hơn 100.000 nhà cung ứng đã đăng ký phân phối hàng hóa tới hơn 4.800 thành phố, theo đuổi chiến lược phổ cập thương mại điện tử đến những thành phố và thị trấn nhỏ hơn thay vì những đô thị lớn vốn đang là địa bàn cạnh tranh khốc liệt bởi các tập đoàn lớn.

Tham khảo Bloomberg

Tin mới

Apple ấp ủ thiết kế "táo bạo" mừng 20 năm iPhone?
7 giờ trước
Apple đang chuẩn bị một cuộc "đại tu" lớn và đầy tham vọng cho iPhone vào năm tới, đúng dịp kỷ niệm 20 năm ra mắt chiếc điện thoại đã thay đổi thế giới.
Máy rửa bát tốn nhiều điện nước hay không?
8 giờ trước
Chọn mua máy rửa bát là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng với đó, chi phí vận hành cho thiết bị này, đặc biệt là chi phí điện nước cũng là thắc mắc của rất nhiều người.
Ông Trump gợi ý cách để các hãng ô tô tránh thuế quan: Chuyên gia nói "chuyện hư cấu", Tesla cũng bó tay
9 giờ trước
Bài toán cho các hãng xe lớn, không riêng gì Tesla.
Suzuki ra mắt xe tay ga mới, giá 48 triệu đồng nhưng toàn trang bị hiện đại
10 giờ trước
Mẫu xe mới của Suzuki được dự đoán sẽ là đối thủ khá đáng gờm dành cho Honda Vision.
Mỹ áp thuế đối ứng 36%, Thái Lan kêu gọi bảo vệ một loại nông sản vì lo mất thị phần vào tay Việt Nam
10 giờ trước
"Hạt vàng" của Thái Lan sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi mức thuế quan của Mỹ khiến nghị sĩ kêu gọi hành động gấp.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ công bố thuế đối ứng 46% với hàng hóa Việt Nam: 'xuất khẩu rau quả có khả năng ít bị ảnh hưởng'
2 ngày trước
Năm 2024, xuất khẩu rau quả sang Mỹ của Việt Nam đạt 360 triệu USD, trong khi Việt Nam nhập khẩu từ Mỹ 540 triệu USD, tức cán cân thương mại đang nghiêng về Mỹ.
Ô tô điện có cơ hội chiếm lĩnh "sân nhà"
2 ngày trước
Dù còn không ít thách thức về độ phủ trạm sạc, nhu cầu thị trường, khả năng giảm thêm thuế đối với ô tô nhập khẩu..., ô tô điện vẫn có cơ hội tăng thị phần
Đoàn công tác của Việt Nam sắp sang Mỹ làm việc về vấn đề áp thuế 46%
04/04/2025 08:03
Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, cuối tuần này, đoàn công tác của Việt Nam sẽ sang Mỹ.
Ô tô Honda đồng loạt giảm giá đậm trong tháng 4: Cao nhất 250 triệu đồng, kèm nhiều quà tặng
03/04/2025 10:32
Nhiều mẫu ô tô Honda đang được mạnh tay giảm giá nhằm xả hàng tồn và thu hút người mua.