Vàng thế giới vẫn còn cơ hội tăng giá?

18/01/2018 10:12
Đà leo dốc kéo dài của vàng đã giảm nhiệt trong tuần này, nhưng vẫn còn đó những yếu tố tích cực cho thấy kim loại quý này có thể tiếp tục tăng.

Vàng thế giới vẫn còn cơ hội tăng giá?

Đà leo dốc kéo dài của vàng đã giảm nhiệt trong tuần này, nhưng vẫn còn đó những yếu tố tích cực cho thấy kim loại quý này có thể tiếp tục tăng.

Hoạt động mua vàng chuẩn bị cho ngày Lễ Tết Nguyên đán của Trung Quốc và giá của hợp đồng quyền chọn cho thấy vàng có đủ điều kiện để nới rộng đà tăng 6% trong tháng vừa qua.

“Tôi luôn có chút gì đó lo lắng khi giá vàng tăng nhiều và nhanh như thế này”, Mark O’Byrne, Giám đốc mảng tiếp thị của công ty giao dịch vàng GoldCore, cho hay. “Thế nhưng, ở đây chắc chắn là nhu cầu cao từ phía Trung Quốc và thị trường tương lai – tôi nghĩ giá vàng có thể phá ngưỡng 1,400 USD vào cuối năm nay”.

Các chuyên viên giao dịch hợp đồng quyền chọn đang đặt cược rằng vàng sẽ tăng ít nhất là thêm 1 tháng nữa. Họ đang đổ xô mua hợp đồng quyền chọn mua tiêu chuẩn nhiều hơn là hợp đồng quyền chọn bán có điều kiện tương tự, và chênh lệch số lượng giữa 2 hợp đồng này đang ở mức cao nhất kể từ tháng 11/2017.

Vàng thường có thành quả rất tốt trong tháng 1 và tháng 2 trong năm, vì đây là thời điểm nhu cầu tăng vọt ở quốc gia tiêu thụ vàng nhiều nhất trên thế giới – Trung Quốc. Trong thập kỷ vừa qua, vàng đã tăng bình quân 6% trong giai đoạn 2 tháng đầu năm. Ngày Lễ Tết Nguyên đán năm nay rơi vào ngày 16/02.

* Vàng thế giới tăng liền 5 phiên lên đỉnh 4 tháng mới


Dẫu vậy, vẫn có một chỉ báo phân tích kỹ thuật cho thấy đà leo dốc có lẽ đã sắp kết thúc.

Vàng khởi đầu năm 2018 với đà leo dốc 8 phiên liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ năm 2011. Hiện nay, dưa trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), thị trường vàng được xem là đã rơi vào tình trạng quá mua.

Vì vàng được neo theo đồng USD, đà leo dốc hiện nay phụ thuộc phần lớn vào việc chuỗi suy yếu của đồng bạc xanh có tiếp tục hay không.

Giá của hợp đồng quyền chọn báo hiệu rằng các chuyên viên giao dịch dự đoán đồng USD sẽ tiếp tục suy yếu so với đồng Euro, Yên Nhật và Bảng Anh trong tháng tới.

Tuấn Kiệt (Theo Bloomberg)

Tin mới

Sẽ tăng mạnh nhập khẩu điện từ Lào
6 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ tăng tối đa quy mô nhập khẩu điện từ Lào theo Hiệp định giữa hai Chính phủ
Giá vàng giảm mạnh, nhà đầu tư nên bán hay mua?
5 giờ trước
Sau chỉ đạo khẩn của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc về việc tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng đầu cơ, thao túng thị trường vàng, giá vàng trong nước giảm mạnh.
Một loại phụ phẩm nông nghiệp sắp được xuất sang Trung Quốc, Việt Nam sản xuất tới 5 triệu tấn mỗi năm
4 giờ trước
Trong khi xuất khẩu gạo lên tới hàng triệu tấn mỗi năm thì phụ phẩm từ gạo – cám gạo mới bắt đầu được đẩy mạnh.
Điện thoại Samsung 5G giá rẻ nhất Việt Nam: Vừa lên kệ 1 tháng, thiết kế thời thượng, sức mạnh đáng giá
3 giờ trước
Với việc cho ra mắt hàng loạt các dòng điện thoại 5G với mức giá cực rẻ, Samsung tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường smartphone.
Chuyên gia nêu nguyên nhân giá sầu riêng lao dốc
2 giờ trước
Giá sầu riêng liên tục giảm sâu khiến người trồng lo lắng, nhất là vụ thu hoạch đang đến gần.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

103.970.422 VNĐ / lượng

3,326.30 USD / toz

0.72 %

- 24.10

Bạc

SILVER

1.016.105 VNĐ / lượng

32.51 USD / toz

0.97 %

- 0.32

Đồng

COPPER

268.918.715 VNĐ / tấn

470.50 UScents / lb

0.01 %

- 0.03

Bạch kim

PLATINUM

30.535.041 VNĐ / lượng

976.90 USD / toz

0.01 %

+ 0.10

Nickel

NICKEL

408.196.998 VNĐ / tấn

15,745.00 USD / mt

0.00 %

- 0.00

Chì

LEAD

49.945.476 VNĐ / tấn

1,926.50 USD / mt

0.88 %

+ 16.80

Nhôm

ALUMINUM

61.785.652 VNĐ / tấn

2,383.20 USD / mt

0.23 %

- 5.50

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng "đỉnh nóc", SJC, DOJI, Mi Hồng đồng loạt cảnh báo rủi ro mạo danh, lừa đảo
11 giờ trước
Nhiều công ty vàng đồng loạt cảnh báo khách hàng cẩn trọng, tránh bị lừa đảo giữa "cơn sốt" giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn.
Giá vàng 'bốc hơi' đột ngột, điều cần làm ngay lúc này
16 giờ trước
Giá vàng hôm nay (19/4) “bốc hơi” 6 triệu đồng/lượng, nhiều nhà đầu tư lỗ “kép” 8 triệu đồng/lượng sau 1 ngày. Chuyên gia khuyên nhà đầu tư không nên bán tháo, mua vàng tích luỹ chứ không chạy theo “lướt sóng”.
Giá vàng giảm mạnh, cửa hàng nhanh chóng nới 'quota' bán
19 giờ trước
Sáng 19/4, ngay khi giá vàng liên tục giảm mạnh, các cửa hàng ở Hà Nội đã tăng lượng bán cho người mua, nhiều hơn hẳn những ngày trước đó.
3 tiếng, giá vàng 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng
20 giờ trước
Giá vàng trong nước chưa ngừng sụt giảm mạnh, giá vàng miếng không chỉ mất kỷ lục 120 triệu đồng mà hiện chỉ còn 115 triệu đồng/lượng.