Vì sao loạt doanh nghiệp BĐS này lại ồ ạt tuyển cả nghìn người giữa bối cảnh nhiều đại gia BĐS khác lao đao hạ lương, cắt giảm nhân sự vì dịch covid-19?

24/03/2020 16:26
Trong khi nhiều doanh nghiệp BĐS giảm nhân sự thì có những tập đoàn ồ ạt tuyển nhân sự, kích hoạt chiến dịch tuyển dụng lớn nhất từ trước đến nay.

Mới đây Tập đoàn Danko Group cũng công bố chiến dịch tuyển dụng 500 nhân sự từ nhân viên tới trưởng phòng cho đến các vị trí quản lý cấp cao...tại Hà Nội và Thái Nguyên. Giải thích lý do tuyển dụng vào thời điểm hết sức khó khăn này, đại diện Danko cho biết đây là đợt tuyển dụng nhân sự lớn, tạo tiền đề quan trọng trong việc kiện toàn bộ máy, nâng cao cả về chất và lượng của Tập đoàn để phục vụ những mục tiêu phát triển lâu dài, vững mạnh.

"Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp cả nước.Nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân viên, cho lao động nghỉ việc luân phiên, thậm chí đóng cửa thì Danko Group lại "mở rộng cửa đón nhân tài", tuyển thêm nhiều nhân sự. Đây là sự khác biệt của Danko Group trong hành trình kiến tạo những giá trị mới khác biệ", vị này nhấn mạnh.

Trước đó đầu tháng 3, trong bối cảnh thị trường ngưng trệ, các hoạt động xúc tiến dự án dời không xác định thời hạn và nhiều doanh nghiệp bất động sản tạm dừng hoạt động, Tập đoàn Đất Xanh cũng công bố kế hoạch cho đợt tuyển dụng lớn nhất từ trước đến nay. Theo đó, Đất Xanh công bố tuyển 5.000 môi giới để phân phối 20.000 sản phẩm mới trong bối cảnh thị trường bất động sản gặp nhiều thách thức.

Theo như lý giải của đại diện Tập đoàn này, "luôn nhìn thấy cơ hội trong các thách thức, nguồn lực nhân viên kinh doanh được tuyển dụng bổ sung với quy mô lớn sẽ góp phần thúc đẩy việc hoàn thành các kế hoạch chiến lược của Đất Xanh trong năm 2020 và những năm sắp tới", đại diện tập đoàn này chia sẻ.

Cùng với Đất Xanh, Danko nhiều doanh nghiệp bất động sản khác cũng đang có chiến dịch tuyển nhân sự giỏi, mở rộng quy mô. Có thể kể đến như Tập đoàn Sunshine Group, hiện doanh nghiệp này cũng đang tuyển dụng mạnh mẽ tại Hà Nội và TPHCM để phát triển khoảng hơn 2.000 căn biệt thự, shophouse và khoảng 30 nghìn căn hộ cao cấp giai đoạn 2020-2021.

Lý giải việc mở rộng quy mô trong bối cảnh hiện tại, đại diện Sunshine Group cho biết Sunshine Homes có chiến lược khác biệt các doanh nghiệp khác. Các sản phẩm phát triển đều là những dòng sản phẩm cao cấp và hạng sang với những trải nghiệm sống thông minh đậm dấu ấn công nghệ 4.0. Các dòng sản phẩm của Sunshine Homes đi đầu tại Việt Nam về ứng dụng công nghệ thông minh vào xây dựng, vận hành và quản lý dự án. Đây là lý do tại sao tại nhiều dự án mang thương hiệu Sunshine tạo sức thanh khoản lớn trên thị trường và doanh nghiệp cũng tự tin phát triển trong bối cảnh hiện tại.

Mặc dù không tuyển thêm người nhưng mới chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản cũng hứa với nhân viên sau cuộc họp nhân sự rằng sẽ không sa thải bất kỳ người nào cũng đã gây xôn xao dư luận. "Không ai phải nghỉ việc cả. Cả nước chống dịch, mình cũng chống dịch. Lúc thuận lợi thì kêu gọi quân bên dưới làm hết lòng hết dạ, lúc gặp khó khăn lại đẩy họ ra là cớ làm sao?", ông Thản cho hay.

Được biết, Mường Thanh là chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Nam Á. Tập đoàn này đang có gần 12.000 lao động. Tại các địa phương, họ đều sử dụng hơn 90% lao động của chính địa phương đó.

Có thể thấy, trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường BĐS khi nhiều doanh nghiệp buộc phải kích hoạt chiến dịch "ngủ đông" thì vẫn có những điểm sáng nhất định khi các doanh nghiệp tìm được hướng đi riêng, tự tin với kế hoạch và mục tiêu tăng trưởng, tập trung phát triển bền vững. Đây là lý do các doanh nghiệp này liên tục tuyển dụng nhân sự trong thời gian qua.

Tin mới

Món ăn Hà Nội khiến khách Tây mê mẩn húp sạch đến tận đáy bát, nhưng người Việt lại chẳng làm thế bao giờ
3 giờ trước
Cách mà du khách nước ngoài này thưởng thức món ăn đặc trưng của Thủ đô khiến nhiều người cảm thấy vô cùng thú vị.
Page có tick xanh giả mạo Phú Quý lừa người mua bạc thỏi tại VN
2 giờ trước
Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý mới đây đã phát đi cảnh báo về thủ đoạn mạo danh, yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào một tài khoản mang tên công ty nào đó, nhằm chiếm đoạt tiền của Khách hàng.
VinFast công bố bán 12.000 xe tháng 3, 'vua doanh số' không phải VF 3
2 giờ trước
Theo VinFast, những sản phẩm như VF 5, VF 6 và 7 đều đang có doanh số tốt.
Sếp Apple mừng ra mặt khi được bán iPhone 16 tại quốc gia Đông Nam Á này
7 phút trước
Mặc dù ra mắt từ tháng 9 năm ngoái, nhưng tới ngày hôm nay, iPhone 16 mới được chính thức bán ra tại quốc gia này.
Livestream Commerce: Giải pháp tăng trưởng doanh nghiệp Việt trong thời đại số
15 phút trước
Theo NielsenIQ, thương mại điện tử Việt Nam dự kiến đạt quy mô 45 tỷ USD trong 2025, chiếm 10% tổng doanh thu bán lẻ toàn quốc. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này đi kèm với áp lực lớn: doanh nghiệp vừa phải tối ưu chi phí, vừa cần xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số trong thị trường cạnh tranh. Vậy đâu là lời giải?

Tin cùng chuyên mục

Hyundai Santa Fe "dọn kho" giảm giá 145 triệu đồng tại đại lý: Bản tầm trung còn từ 1,12 tỷ, thêm lựa chọn giá rẻ hơn Everest nhưng phải đánh đổi một thứ khi bán lại
15 phút trước
Mức giảm mới kỷ lục kèm chất lượng xe không đổi khiến Hyundai Santa Fe dễ trở thành hàng “hot” trên thị trường trong thời gian tới.
Đối thủ của Mitsubishi Xpander bất ngờ giảm mạnh còn 449 triệu đồng - rẻ ngang Grand i10
3 giờ trước
Sau khi áp dụng ưu đãi, giá bán Hyundai Stargazer hiện đang rẻ ngang xe hạng A Grand i10.
Xuất khẩu: Cần tuyệt đối tuân thủ "luật chơi" trong thế giới bất ổn
21 giờ trước
Cùng chung khó khăn toàn cầu, nền xuất khẩu Việt Nam đang đối diện với nhiều áp lực mới, đòi hỏi điều tiên quyết phải tuyệt đối tuân thủ "luật chơi".
FPT Long Châu nhận giải thưởng danh giá của châu Á trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
21 giờ trước
Hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu là đại diện Việt Nam được vinh danh với giải thưởng "Đổi mới sáng tạo - Đột phá công nghệ của năm" (Digital Innovation of the Year) tại Healthcare Asia Pharma Awards 2025.