Vicostone (VCS): Quý 2 đạt mức doanh thu kỷ lục, 6 tháng lãi trước thuế 605 tỷ đồng

21/07/2018 09:04
Tính đến hết quý 2/2018 Vicostone mới hoàn thành 44,6% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

CTCP Vicostone (mã chứng khoán VCS) công bố báo cáo tài chính quý 2/2018 với doanh thu đạt mức kỷ lục 1.187 tỷ đồng, tăng trưởng 10% so với cùng kỳ. Trong khi đó chi phí giá vốn chỉ tăng 4,4% nên riêng lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt gần 397 tỷ đồng, tăng 23% so với quý 2 năm ngoái.

Doanh thu tài chính trong quý đạt 12,9 tỷ đồng, giảm 14 tỷ đồng so với cùng kỳ trong đó thu lãi tiền gửi tăng 2,4 tỷ đồng, lên mức 3,8 tỷ đồng. Đồng thời lãi chênh lệch tỷ giá ghi nhận về 9 tỷ đồng, tăng 3,7 tỷ đồng so với cùng kỳ. Nguyên nhân chính dẫn đến doanh thu tài chính giảm sút là do quý 2 năm nay công ty không còn ghi nhận lãi từ bán các khoản đầu tư như cùng kỳ năm ngoái.

Vicostone (VCS): Quý 2 đạt mức doanh thu kỷ lục, 6 tháng lãi trước thuế 605 tỷ đồng - Ảnh 1.

Chi phí tài chính tăng 7,7 tỷ đồng, lên mức 18,7 tỷ đồng, trong đó chi trả lãi tiền vay chỉ 8,2 tỷ đồng, giảm 3,4 tỷ đồng so với cùng kỳ. Nguyên nhân chính khiến chi phí tài chính tăng mạnh là khoản lỗ tỷ giá hơn 10,5 tỷ đồng.

Những nguyên nhân trên đã khiến cho lợi nhuận trước thuế của Vicostone còn 350 tỷ đồng, tăng 50 tỷ đồng so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 302,2 tỷ đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2018 doanh thu thuần đạt 2.152 tỷ đồng, giảm 3% so với cùng kỳ. Tuy nhiên do chi phí giá nguyên liệu đầu vào giảm làm giảm giá thành, nên lợi nhuận trước thuế thu được 605,11 tỷ đồng, tăng 15,6% so với nửa đầu năm ngoái và đã hoàn thành 44,6% kế hoạch năm.

Trừ các loại thuế, Vicostone còn lãi sau thuế 520,7 tỷ đồng – giảm 57 tỷ đồng so với cùng kỳ do năm 2017 Vicostone được hoàn nhập một số loại thuế theo quy định.

Tính đến hết quý 2/2018 lượng hàng tồn kho còn 1.914 tỷ đồng, tăng 400 ty đồng so với thời điểm đầu năm, trong đó chủ yếu tăng giá trị tồn kho nguyên vật liệu và hàng hóa.

Giá trị xây dựng dở dang cũng tăng 132 tỷ đồng so với đầu năm, lên mức 152 tỷ đồng, trong đó chủ yếu do tăng giá trị đầu tư xây dựng vào dự án chuyền mài Xolar Nhà máy số 2 và dự án Mixer nạp liệu nhà máy 1.

Tổng nợ phải trả đến cuối kỳ tăng 185 tỷ đồng, lên trên 1.598 tỷ đồng, trong đó riêng vay nợ tài chính ngắn hạn 1.091 tỷ đồng – tăng 146 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm.


Tin mới

Giá vàng giảm mạnh, cửa hàng nhanh chóng nới 'quota' bán
4 giờ trước
Sáng 19/4, ngay khi giá vàng liên tục giảm mạnh, các cửa hàng ở Hà Nội đã tăng lượng bán cho người mua, nhiều hơn hẳn những ngày trước đó.
Làm 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất cấm rồi bán cho người dân
3 giờ trước
Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận đã bán 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất độc hại được bán cho người dân sử dụng.
Samsung khởi động sân chơi sáng tạo nội dung số tôn vinh du lịch Việt Nam, giải thưởng lên đến 300 triệu đồng
3 giờ trước
Cuộc thi sáng tạo nội dung “Galaxy AI Hiểu Tiếng Việt, Tôn Vinh Du Lịch Việt” sẽ diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 18/5 dành cho mọi công dân Việt Nam.
3 tiếng, giá vàng 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng
2 giờ trước
Giá vàng trong nước chưa ngừng sụt giảm mạnh, giá vàng miếng không chỉ mất kỷ lục 120 triệu đồng mà hiện chỉ còn 115 triệu đồng/lượng.
Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
59 phút trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.