VietinBank rao bán hai khoản nợ hơn 300 tỷ đồng, thế chấp bằng gần 40 bất động sản tại Hà Nội

03/08/2022 08:39
Tổng dư nợ của hai doanh nghiệp tính đến hết ngày 22/7 là hơn 331 tỷ đồng, tài sản thế chấp là 37 quyền sử dụng đất tại nhiều quận, huyện tại Hà Nội.

VietinBank ( HoSE: CTG ) thông báo bán/chuyển nhượng toàn bộ khoản nợ (gốc, lãi, phí...) của CTCP Đầu tư và khai thác khoáng sản Việt Nam tại VietinBank tại chi nhánh Đông Anh.

Tổng dư nợ của CTCP Đầu tư và Khai thác khoáng sản Việt Nam tính đến ngày 22/7 là 186,1 tỷ đồng, trong đó nợ gốc 60,3 tỷ đồng, phần còn lại là lãi, lãi phạt.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ trên là 23 quyền sử dụng đất tại nhiều quận, huyện tại Hà Nội. Trong đó, 16 tài sản thuộc huyện Sóc Sơn, tại các xã Xuân Giang, xã Minh Phú, xã Bắc Sơn, xã Đức Hòa và xã Hiền Ninh. Một tài sản thế chấp khác là quyền sử dụng đất tại khu phố cổ có địa chỉ tại 73 Hàng Chiếu với diện tích 32,5 m2. Các tài sản còn lại có vị trí tại quận Tây Hồ, quận Hai Bà Trưng và huyện Gia Lâm.

CTCP Đầu tư và khai thác khoáng sản Việt Nam thành lập từ năm 2007 có địa chỉ tại quận Ba Đình, Hà Nội, doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực như sản xuất xi măng, gang thép, thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản, bán buôn kim loại... Người đại diện pháp luật là ông Lê Minh Tú, theo thông tin từ cổng thông tin doanh nghiệp, doanh nghiệp này hiện đang tiến hành giải thể.

Ngoài ra, VietinBank cũng có một thông báo khác về việc bán hoặc chuyển nhượng toàn bộ khoản nợ của một doanh nghiệp khoáng sản khác là CTCP Thương mại và đầu tư khoáng sản Trung Ngọc.

Tổng dư nợ của CTCP Thương mại và đầu tư khoáng sản Trung Ngọc tại VietinBank chi nhánh Đông Anh tính đến ngày 22/7 là 144,9 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc 40,4 tỷ đồng, còn lại hơn 104 tỷ đồng là lãi và lãi phạt.

Tài sản thế chấp cho khoản nợ trên là 14 quyền sử dụng đất tại Hà Nội. Bao gồm, 9 tài sản tại huyện Sóc Sơn, 5 tài sản còn lại có vị trí tại huyện Mê Linh, huyện Gia Lâm, huyện Từ Liêm, huyện Đông Anh và quận Cầu Giấy.

CTCP Thương mại và đầu tư khoáng sản Trung Ngọc thành lập từ năm 2009, có trụ sở tại đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình Hà Nội. Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu các mặt hàng thuỷ sản, rau quả, nông lâm sản, bán buôn phân bón... Người đại diện pháp luật là bà Vũ Thúy Hạnh, giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty.

Tháng 12/2017, phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội đã có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của đơn vị này, do doanh nghiệp ngừng hoạt động 1 năm mà không có thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế.

VietinBank cho biết giá bán/chuyển nhượng của toàn bộ tài sản trên sẽ được thỏa thuận khi giao dịch.

Tin mới

"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
4 giờ trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Biển số xe máy siêu đẹp 50AA-999.99 trúng đấu giá 2,68 tỷ đồng
4 giờ trước
Biển số xe máy 50AA-999.99 ngay từ khi "lên sàn" đã được trả tới 700 triệu đồng, cuối phiên đấu giá, biển ngũ quý 9 được chốt giá cao nhất là 2,68 tỷ đồng.
Tổng thống Trump nói Apple có thể tự sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói giá sẽ gấp gần 3 lần hiện tại
4 giờ trước
Tuy nhiên, quá trình này sẽ phức tạp đến mức hầu hết các chuyên gia đều cho rằng bất khả thi.
Tân binh xe số 125cc trình làng: Đẹp như Honda Super Cup, ăn xăng 1,83 lít/100km - giá hấp dẫn
3 giờ trước
Mẫu xe này không chỉ gây ấn tượng nhờ giá cả phải chăng mà còn có những nâng cấp trang bị đáng tiền.
Hyundai Tucson, Elantra lại sắp đổi thiết kế và đây là hình ảnh xem trước cho khách hàng Việt đỡ shock
3 giờ trước
Hyundai Nexo FCEV vừa chào sân ở phân khúc xe chạy nhiên liệu hydro sẽ là nền tảng thiết kế cho các dòng SUV Hyundai ra mắt trong tương lai gần.

Tin cùng chuyên mục

Hình thức “sở hữu xe linh hoạt” của Green Future mang tới lợi ích như thế nào?
2 giờ trước
Chỉ cần bỏ ra từ 36 triệu đồng chi phí ban đầu có thể “rinh” ngay xe điện cao cấp VF 8, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hoàn toàn không có rủi ro tài chính, dịch vụ mới của Green Future mở ra xu hướng sở hữu mới trên thị trường xe cũ.
Bầu Đức gửi thư trấn an cổ đông: Chuối của chúng tôi không xuất sang Mỹ, chỉ bán cho Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản
18 giờ trước
Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai cho biết công ty vừa chốt đơn 12 USD/thùng chuối xuất khẩu, cao hơn tuần trước 10%, cho thấy chính sách thuế của Mỹ không ảnh hưởng đến giá xuất khẩu hàng hóa của công ty.
Biển "ngũ quý 5" Hải Phòng gây sốt, giá chốt hơn 2,1 tỷ đồng
1 ngày trước
Biển số ngũ quý của Hải Phòng là 15K-555.55 đã trúng đấu giá với số tiền 2,145 tỷ đồng.
Giữa bão thuế quan, vốn hóa Apple mất 600 tỷ USD trong 3 ngày, dân tình lại ầm ầm xếp hàng đi mua iPhone - chuyện gì xảy ra?
1 ngày trước
Apple nên vui hay buồn trước tình cảnh này?