VinFast phát hành thêm 1.500 tỷ đồng trái phiếu

12/11/2021 09:02
Lô trái phiếu có kỳ hạn 3 năm với lãi suất coupon 9%/năm.

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vừa thông báo phát hành 1.500 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 3 năm. Trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được đảm bảo bằng tài sản, có bảo lãnh thanh toán của bên thứ ba.

Danh sách tài sản đảm bảo gồm: Cổ phần VHM thuộc sở hữu của Vingroup; Toàn bộ bất động sản và quyền tài sản thuộc dự án VAP thuộc quyền sở hữu của Vinpearl… 

Trái chủ của VinFast trong đợt phát hành này là một tổ chức trong nước. 

Số tiền thu được sẽ được dùng để thanh toán các chi phí mua sắm máy móc, thiết bị, bản quyền, dịch vụ... để đầu tư cho dự án Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast; và thanh toán chi phí hoạt động kinh doanh thường xuyên khác. 

Cuối năm 2019, VinFast phát hành trái phiếu với tổng mệnh giá 10.000 tỷ đồng, kỳ hạn 3 năm. 

Tại thời điểm 30/9/2021, tổng nợ vay của Tập đoàn Vingroup đạt 128.910 tỷ đồng. Trong đó, vay ngắn hạn 26.629 tỷ đồng, bao gồm 4.360 tỷ đồng trái phiếu đến hạn trả. Vay dài hạn 102.281 tỷ đồng, bao gồm 49.896 tỷ đồng trái phiếu phát hành. 

Tin mới

Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
7 giờ trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ tung ưu đãi lớn cho loạt ô tô VinFast: Cao nhất 70 triệu, chỉ 1 TP được hưởng
7 giờ trước
Chính sách này sẽ bắt đầu từ ngày 18/4/2025 và áp dụng tại TP.HCM.
Loạt cà phê xem diễu binh dịp 30.4 “nét căng” tại TP.HCM đang khiến dân tình tranh nhau xí chỗ
6 giờ trước
Nhiều người dân đổ xô đi xem diễu binh 10 năm mới có 1 lần, lưu ngay những hàng quán có view diễu binh đẹp.
Bán thứ không 'sờ nắm' được cho các hãng xe lớn, đơn vị này thu về 5,4 nghìn tỷ: 100% kỹ sư Việt góp công
7 giờ trước
Doanh thu của công ty này khi bán thứ sản phẩm không thể "sờ nắm" được lên tới hơn 5,4 nghìn tỷ đồng.
Vào ngày này năm 2007, Nokia ra mắt chiếc điện thoại khiến cả thế giới công nghệ thốt lên: Không thể cần gì hơn thế nữa
8 giờ trước
Đây là một trong những thiết bị đầu tiên định hình khái niệm "điện thoại có thể làm được nhiều hơn nghe gọi".

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.