Vingroup sẽ áp đảo toàn bộ thị trường biệt thự, liền kề Hà Nội trong 2 năm tới

11/04/2018 15:53
Theo Savills, từ quý 2/2018 đến cuối năm 2019, sẽ có khoảng hơn 11.500 căn được tung ra thị trường từ 23 dự án mới, tập trung chủ yếu tại Đông Anh, Gia Lâm, Đan Phượng và Từ Liêm. Đáng chú ý, phần lớn nguồn cung này sẽ đến từ tập đoàn Vingroup.

Công ty tư vấn bất động sản Savills vừa công bố Báo cáo thị trường BĐS Hà Nội quý 1/2018. Theo đó, phân khúc biệt thự, liền kề ghi nhận nhiều thông tin đầy bất ngờ.

Cụ thể, tổng nguồn cung thị trường biệt thự, liền kề đạt 41.099 căn, tăng 1,7% theo quý và 13,9% theo năm. Quận Hà Đông tiếp tục dẫn đầu với 24,3% thị phần, theo sau là Huyện Hoài Đức.

Về nguồn cung mới, báo cáo của Savills cho biết có 3 dự án mở bán mới và 6 dự án mở bán thêm đóng góp khoảng 670 căn. Nhà liền kề là nguồn cung chính chiếm đến 60% thị phần trên thị trường. Nguồn cung sơ cấp đạt khoảng 3.190 căn, giảm 18,7% theo quý nhưng tăng 13% theo năm. 

Tổng lượng giao dịch giảm 43% theo quý và 30% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ trong quý đạt 25%, giảm 10,6 % theo quý nhưng tăng 4,7 % theo năm. 

Vingroup sẽ áp đảo toàn bộ thị trường biệt thự, liền kề Hà Nội trong 2 năm tới - Ảnh 1.

Liên quan đến tình hình hoạt động, Savills cho biết toàn quý có 803 căn bán được, giảm 43% so với quý trước. Số lượng liền kề chủ yếu bán được ở Hoàng Mai và Long Biên, tỷ lệ hấp thụ 22% và giảm 10,6 % so với quý trước. Những dự án được phát triển bởi chủ đầu tư có tiếng là những dự án thu hút được khách trong quý 1/2018

Xét về giá, Savills cho rằng phân khúc biệt thự giảm 7,7% so với quý trước, đối với liền kề tăng 4,3%. "Nguyên nhân bởi, biệt thự giảm là do trong rổ hàng không có căn đẹp nên giá có giảm một chút. Đối với liền kề tăng 4,5% là tăng thực, bởi có một số tại quận Hoàng Mai, Thanh Trì đang tung ra thị trường mức giá cao hơn so với mặt bằng của thị trường khu vực đó, khiến cho toàn bộ thị trường tăng giá", bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills nhận định.

Về nguồn cung tương lai, bà Hằng cho biết từ quý 2/2018 đến cuối năm 2019, sẽ có khoảng hơn 11.500 căn được tung ra thị trường từ 23 dự án mới, tập trung chủ yếu tại Đông Anh, Gia Lâm, Đan Phượng và Từ Liêm. Tuy nhiên, có một điều đáng chú ý phần lớn nguồn cung này sẽ đến từ tập đoàn Vingroup.

Một điều đặc biệt nữa đối với nguồn cung sắp tới là sự xuất hiện của những khu vực mới. Nếu giai đoạn từ 2016-2017, nguồn cung đất nền biệt thự chủ yếu là Hà Đông, Hoàng Mai, tiếp đến là Từ Liêm, Cầu Giấy, Long Biên thì từ năm 2018-2019, Đông Anh sẽ là điểm nóng với lượng lớn nguồn cung mới, Gia Lâm trước đây không có trên bản đồ thì thời gian sắp tới cũng góp một lượng cung lớn cho thị trường. 

Tin mới

Xe tay ga chỉ 26 triệu của Honda: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn Vision
6 giờ trước
Mẫu xe tay ga này của Honda có mức giá rẻ ngang xe số, rẻ hơn cả Honda Vision.
Ứng dụng GapoWork thắng lớn với giải Sao Khuê 2025
5 giờ trước
GapoWork không chỉ được trao Giải thưởng Sao Khuê 2025 mà còn đạt xếp hạng 5 Sao - mức đánh giá cao nhất, khẳng định đẳng cấp trên thị trường chuyển đổi số doanh nghiệp.
Giá vàng 'bốc hơi' đột ngột, điều cần làm ngay lúc này
4 giờ trước
Giá vàng hôm nay (19/4) “bốc hơi” 6 triệu đồng/lượng, nhiều nhà đầu tư lỗ “kép” 8 triệu đồng/lượng sau 1 ngày. Chuyên gia khuyên nhà đầu tư không nên bán tháo, mua vàng tích luỹ chứ không chạy theo “lướt sóng”.
Liên tục bị số lạ nháy máy: Làm ngay điều này để tránh bị thu thập thông tin cá nhân, lừa đảo
4 giờ trước
Nhiều người liên tục gặp phải trường hợp số lạ gọi điện nháy máy chỉ 1-2 giây rồi tắt. Nếu gặp phải trường hợp này, người dùng cần làm gì?
Robot hút bụi Ecovacs Deebot T80 Omni ra mắt tại Việt Nam, giá bán gây bất ngờ
3 giờ trước
Giá bán của Deebot T80 Omni cho thấy thương hiệu muốn đẩy mạnh cạnh về giá so với các đối thủ.

Tin cùng chuyên mục

Bán thứ không 'sờ nắm' được cho các hãng xe lớn, đơn vị này thu về 5,4 nghìn tỷ: 100% kỹ sư Việt góp công
15 giờ trước
Doanh thu của công ty này khi bán thứ sản phẩm không thể "sờ nắm" được lên tới hơn 5,4 nghìn tỷ đồng.
Vào ngày này năm 2007, Nokia ra mắt chiếc điện thoại khiến cả thế giới công nghệ thốt lên: Không thể cần gì hơn thế nữa
16 giờ trước
Đây là một trong những thiết bị đầu tiên định hình khái niệm "điện thoại có thể làm được nhiều hơn nghe gọi".
Muốn phát triển thị trường xuất khẩu ngành hàng chủ lực, Việt Nam cần làm gì?
17 giờ trước
Việt Nam ngày càng có nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực đạt kim ngạch tỷ USD, theo chuyên gia, cần có chiến lược để phát triển bền vững những ngành hàng mũi nhọn này.
Chi 3 tỷ, người mua có thể sở hữu chiếc Range Rover kéo dài này: 11 năm tuổi nhưng tiện nghi tương đương Maybach GLS 480 giá hơn 8 tỷ
18 giờ trước
Chiếc Range Rover Autobiography LWB 2014 có mức giá rẻ hơn gần 3 lần nhưng lại sở hữu tiện nghi không kém cạnh những chiếc Maybach GLS đời mới.