VPBank tính bán 17 triệu cổ phiếu quỹ cho cán bộ nhân viên theo mệnh giá

21/05/2020 18:56
VPBank sẽ trình cổ đông thông qua phương án phát hành cổ phiếu quỹ cho cán bộ công nhân viên với tổng khối lượng là 17 triệu cổ phiếu; giá bán dự kiến là 10.000 đồng/cổ phiếu.

Ngày 29/5 tới, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng ( VPBank ) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020.

Theo tài liệu gửi tới cổ đông trước thềm cuộc họp, năm 2020, VPBank đặt mục tiêu tổng tài sản tăng 12,7% lên 425.132 tỷ đồng; tiền gửi khách hàng và giấy tờ có giá lên kế hoạch đạt 299.728 tỷ đồng, tăng hơn 10% và dư nợ cấp tín dụng 304.744 tỷ đồng, tăng 12%; lợi nhuận trước thuế đặt mục tiêu đạt 10.214 tỷ đồng, giảm 1,1% so với năm 2019; tỷ lệ nợ xấu kiểm soát dưới 3%.

Lãnh đạo ngân hàng cho biết, đến thời điểm hiện tại, mặc dù có bị ảnh hưởng ban đầu bởi Covid-19 nhưng VPBank vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực về tăng trưởng tín dụng, doanh thu và lợi nhuận hợp nhất.

VPBank hy vọng kịch bản lạc quan với sự ổn định của tình hình dịch bệnh ở Việt Nam và các nước vào cuối quý II/2020 và các hoạt động phục hồi cuộc sống và kinh tế sẽ diễn ra sau đó. Đây sẽ là cơ hội để sản xuất kinh doanh phục hồi và từ đó ngân hàng lấy lại đà tăng trưởng.

Về phương án phân phối lợi nhuận năm 2019, Ban lãnh đạo ngân hàng dự kiến trình cổ đông không chia cổ tức nhằm giữ lại nguồn vốn phục vụ hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Cũng tại đại hội lần này, dự kiến VPBank sẽ trình cổ đông thông qua phương án phát hành cổ phiếu quỹ cho cán bộ công nhân viên với tổng khối lượng là 17 triệu cổ phiếu, tương đương 0,672% tổng số lượng cổ phiếu.

Giá bán dự kiến là 10.000 đồng/cổ phiếu. Các cán bộ nhân viên được mua cổ phiếu quỹ với giá ưu đãi, với điều kiện là số cổ phiếu được mua sẽ bị phong tỏa tối đa trong vòng 3 năm.

Tuy nhiên, Hội đồng Quản trị có thể quyết định việc nới lỏng thời gian hạn chế chuyển nhượng cụ thể, tùy thuộc vào chính sách nhân sự trong mỗi thời kỳ, nhưng tối đa không vượt các tỷ lệ sau: 30% số cổ phần được giải tỏa sau 1 năm; 35% số cổ phần sẽ được giải tỏa sau 2 năm; 35% số cổ phần sẽ được giải tỏa sau 3 năm kể từ ngày kết thúc đợt bán.

Thời gian tiến hành dự kiến trong quý III năm nay.

Tại đại hội sắp tới, cổ đông cũng sẽ tiến hành bầu Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, ứng viên Hội đồng Quản trị vẫn bao gồm các gương mặt cũ như ông Ngô Chí Dũng, ông Bùi Hải Quân, ông Lô Bằng Giang, ông Nguyễn Đức Vinh và một gương mặt mới là ông Nguyễn Văn Phúc - ứng viên Thành viên Hội đồng Quản trị độc lập.

Ứng viên Ban kiểm soát gồm Nguyễn Thị Mai Trinh, bà Trịnh Thị Thanh Hằng, bà Kim Ly Huyền và ông Vũ Hồng Cao.

Tin mới

Yamaha Fazzio Blue Core Hybrid ra mắt: 'Cứu tinh' cho dân văn phòng mùa xăng tăng giá!
4 giờ trước
Mẫu xe tay ga cỡ nhỏ, vốn đã quen thuộc tại thị trường Đông Nam Á này nay đã được trang bị công nghệ hybrid tiên tiến, hứa hẹn mang đến hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng hơn, đáp ứng xu hướng ngày càng khắt khe về bảo vệ môi trường.
Mẫu di động gập 'tốt nhất thị trường' đang cho đặt trước, nhận quà đặc quyền trị giá 15 triệu tại TGDĐ
3 giờ trước
Đến 11/4, khách hàng đặt trước OPPO Find N5 tại Thế Giới Di Động vừa có cơ hội sở hữu sớm siêu phẩm này, vừa được tặng thêm bảo hành mở rộng, bảo hiểm rơi vỡ màn hình, hỗ trợ lên đời và loạt dịch vụ riêng biệt, tổng trị giá 15 triệu đồng.
G7 hợp tác công ty của ông Phạm Nhật Vượng mua 899 xe điện VinFast, dự kiến 'xanh hóa' toàn bộ đội xe 4.000 chiếc
2 giờ trước
G7 ký kết hợp tác với Xanh SM để chuyển đổi gần 4.000 xe sang xe điện với lô xe đầu tiên là 899 xe điện VinFast.
Vingroup muốn làm dự án điện gió 4,5 tỷ USD ở Trà Vinh
2 giờ trước
Sau khi hoàn thành, dự án mang lại nguồn thu khoảng 700 – 800 triệu USD/năm.
Giá xăng giảm mạnh gần 2.000 đồng/lít, xuống mức thấp nhất gần 4 năm
2 giờ trước
Tại kỳ điều chỉnh hôm nay (10/4), giá xăng giảm mạnh 1.490 - 1.710 đồng/lít.

Tin cùng chuyên mục

Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường chuyển trái phép hơn 9.492 tỉ đồng qua biên giới
13 giờ trước
Nguyễn Ngọc Phương, Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường, bị cáo buộc đã chuyển tiền trái phép qua biên giới là 426 triệu USD, tương đương hơn 9.492 tỉ đồng
"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
15 giờ trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Hình thức “sở hữu xe linh hoạt” của Green Future mang tới lợi ích như thế nào?
23 giờ trước
Chỉ cần bỏ ra từ 36 triệu đồng chi phí ban đầu có thể “rinh” ngay xe điện cao cấp VF 8, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hoàn toàn không có rủi ro tài chính, dịch vụ mới của Green Future mở ra xu hướng sở hữu mới trên thị trường xe cũ.
Bầu Đức gửi thư trấn an cổ đông: Chuối của chúng tôi không xuất sang Mỹ, chỉ bán cho Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản
1 ngày trước
Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai cho biết công ty vừa chốt đơn 12 USD/thùng chuối xuất khẩu, cao hơn tuần trước 10%, cho thấy chính sách thuế của Mỹ không ảnh hưởng đến giá xuất khẩu hàng hóa của công ty.