Vừa mới được ân xá không lâu, “Thái tử” Samsung bị bắt giữ lần 2 vì tội gian lận và thao túng thị trường

05/06/2020 20:40
Thái tử Samsung có thể sẽ phải ngồi tù lần thứ 2, sau khi mới được ân xá khỏi án tù 5 năm.

Chính quyền Hàn Quốc vừa mới ban hành một lệnh bắt giữ đối với “Thái tử” Samsung, ông Lee Jae-yong. Trước đó hai năm, thái tử Lee đã bị bắt giữ vì tội danh hối lộ và mới được ân xá ra tù.

Theo báo cáo của Business Korea, các công tố viên đã tiền hành điều tra những sai phạm xung quanh thương vụ sáp nhập Samsung C & T và Cheil Industries. Cáo buộc ông Lee có hành vi gian lận và thao túng thị trường.

Vừa mới được ân xá không lâu, “Thái tử” Samsung bị bắt giữ lần 2 vì tội gian lận và thao túng thị trường - Ảnh 1.

Lệnh bắt giữ được ban hành vào ngày 4 tháng 6, đối với ông Lee Jae-yong và hai cựu giám đốc Samsung, ông Choi Ji-sung (cựu giám đốc chiến lược) và ông Kim Jong-joong (cựu giám đốc văn phòng chiến lược tại Mỹ).

Cả 3 bị buộc tội thực hiện hành vi giao dịch bất hợp pháp và thao túng thị trường vi phạm đạo luật Thị trường vốn, gian lận kế toán vi phạm đạo luật Kiểm toán của công ty chứng khoán.

Vào năm 2017, thái tử Lee đã bị kết án 5 năm tù vì tội hối lộ và có liên quan đến scandal của cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Năm 2018, ông được ân xá và ra tù.

Cũng trong năm 2018, cha của ông là Chủ tịch Lee Kun-hee bị cảnh sát coi là nghi phạm của một vụ trốn thuế. Các nhà chức trách đã phát hiện ra bằng chứng của một vụ trốn thuế hơn 8,2 tỷ won (7,5 triệu USD) thông qua các tài khoản ma. Tuy nhiên, Chủ tịch Lee Kun-hee của Samsung vẫn chưa bị kết tội.

Tham khảo: Apple Insider

Tin mới

iPhone 16e vừa ra mắt nhưng Việt Nam đã có bản Lock: Giá rẻ giật mình, tuy nhiên lại có điểm cần lưu ý
3 giờ trước
Những chiếc iPhone 16e hàng Lock (khóa mạng) đã xuất hiện tại Việt Nam không lâu sau khi mở bán tại Mỹ.
Giá thịt heo bao giờ hạ nhiệt?
3 giờ trước
Giá heo (lợn) hơi ở nhiều tỉnh, thành phía Nam vẫn đang ở mức cao (trên 80.000 đồng/kg), trong đó Đồng Nai có giá lên tới 83.000 đồng/kg (cao nhất cả nước). Giá heo hơi tăng dẫn đến giá thịt heo pha lóc bán ra thị trường cũng tăng theo khiến cả người bán lẫn người mua đều ngán ngại.
Mẫu xe ga khiến Honda SH Mode phải dè chừng: Động cơ 150cc mạnh mẽ, màn TFT LCD cảm ứng - chạy 500 km mới cần đổ xăng
5 giờ trước
Đối thủ ‘nặng ký’ của Honda SH Mode vừa chính thức được trình làng với nhiều trang bị thông minh, hiện đại bậc nhất phân khúc cùng giá bán hấp dẫn 49 triệu đồng.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Thái Bình nghiên cứu ra mắt đối thủ Honda CR-V: giới thiệu khách Việt trong quý III, đi Hà Nội - Quảng Bình chỉ trong một lần sạc
5 giờ trước
Mẫu SUV mới dự kiến mắt Việt Nam trong quý III/2025, cùng phân khúc với Honda CR-V và Mazda CX-5 nhưng mức giá vẫn còn là ẩn số.
MG7 giảm 40 triệu đồng tại đại lý, khởi điểm từ 699 triệu đồng: Sedan hạng D nhưng giá cạnh tranh cùng Mazda3, Kia K3
7 giờ trước
Ưu đãi mới của đại lý khiến giá khởi điểm MG7 xuống dưới mức 700 triệu đồng lần đầu tiên trong năm 2025.

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất tiếp tục đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng và điều hòa
8 giờ trước
Trong dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) vẫn tiếp tục giữ xăng và điều hòa nhiệt độ từ 90.000 BTU trở xuống thuộc mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.
Lãi suất ngân hàng cao nhất ngày hôm nay 10/3: Động thái của Techcombank
21 giờ trước
Lãi suất ngân hàng cao nhất ngày hôm nay 10/3: Techcombank vừa điều chỉnh giảm lãi suất huy động với nhiều kỳ hạn, tuy nhiên ngân hàng này có gói đặc biệt lên tới 9,5%/năm lãi suất.
Giá USD hôm nay 10/3: Diễn biến trái chiều
1 ngày trước
Giá USD hôm nay 10/3 diễn biến trái chiều. Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá trung tâm tăng 24 đồng mở phiên đầu tuần lên mức 24.754 VND. Nhưng thị trường tự do lại giảm nhẹ
Đề xuất không tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với xe bán tải
1 ngày trước
Hội Tư vấn thuế Việt Nam, VCCI vừa gửi góp ý đến Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, đề xuất giữ nguyên mức thuế tiêu thụ đặc biệt với xe bán tải