Vừa mua lại Twitter, Elon Musk lên kế hoạch hồi sinh Vine

02/11/2022 09:42
Sau khi chính tay Twitter khai tử Vine năm 2016, giờ đây Twitter dưới thời tỷ phú Elon Musk đang có ý định đem ứng dụng này trở lại trong năm nay.

Vine là một ứng dụng video 6 giây từng rất được yêu thích với cộng đồng hàng triệu fan trung thành. Twitter mua lại Vine từ năm 2012. Tuy nhiên chỉ sau 4 năm hoạt động, Twitter quyết định khai tử Vine, thay thế bằng một ứng dụng video “bình thường”.

Twitter không đưa ra lý do cụ thể về quyết định này, nhưng có vẻ như nó liên quan đến một đợt cắt giảm nhân sự đáng kể để tiết kiệm chi phí của Twitter. Ngoài ra lúc đó tầm nhìn sản phẩm của Twitter khá hỗn độn, khiến Vine không có con đường phát triển rõ ràng, không theo kịp các đối thủ khác.

Tuy nhiên giờ đây mọi chuyện có thể thay đổi. Chỉ vài ngày sau thông báo chính thức mua lại và tiếp quản Twitter, tỷ phú Elon Musk đã chỉ đạo dàn lập trình viên của Twitter phải đem Vine hồi sinh trở lại vào cuối năm nay.

Khi đó, việc đầu tiên của họ là phải xem xét phần code của Vine, thứ chưa từng được cập nhật hoặc thay đổi kể từ khi Vine ngừng hoạt động. Một vài nguồn tin nói rằng quá trình này sẽ tốn rất nhiều công sức.

Vậy thì tại sao Vine lại được để mắt trở lại trong thời điểm này? Theo đánh giá của nhiều người, mặc dù Vine bị Twitter khai tử năm 2016, và bản thân Twitter cũng cho ra mắt tính năng video mới. Thế nhưng việc đưa Vine trở lại sẽ giúp các nhà sáng tạo nội dung video có một nền tảng để hoạt động, tách biệt với những tính năng mạng xã hội chung của Twitter.

Vừa mua lại Twitter, Elon Musk lên kế hoạch hồi sinh Vine - Ảnh 1.

Vine có thể trở thành đối thủ của TikTok

Liên tưởng thêm một chút, thì hiện nay video ngắn đang là xu hướng. Về quyết định của Twitter, Youtuber nổi tiếng MrBeast từng cho rằng “thật buồn cười” nếu Twitter muốn dùng Vine để đấu với TikTok. Musk cũng trả lời rằng “Chúng tôi nên làm gì để giúp Vine tốt hơn Tik Tok đây?”

Một số nguồn tin nói rằng Musk đã thảo luận về vấn đề của Vine trong nhiều tháng trước khi quyết định hoàn thành thương vụ với Twitter. Hôm 30/10, ông khởi động một cuộc khảo sát trên Twitter về việc có nên đưa Vine trở lại hay không, và tỷ lệ đồng ý đang nhiều hơn.

Chưa biết liệu Musk và Twitter sẽ làm gì với Vine sau khi quay lại, hoặc Vine có thể trở thành đối thủ của TikTok hay không. Thế nhưng TikTok và Vine có một điểm khác nhau rất lớn. Đó là TikTok gợi ý video dựa trên thuật toán, còn Vine thì dựa vào lượt theo dõi trên mạng xã hội của người dùng.

Và Vine cũng chỉ là một trong số những thay đổi mới nhất mà Musk đem đến cho Twitter chỉ vài ngày sau thương vụ 44 tỷ USD. Vậy nên người dùng Twitter có quyền mong chờ những điều bất ngờ. Còn hiện nay ngoài Vine, thay đổi đáng kể là Twitter sẽ có thêm một số tùy chọn để xác minh người dùng.

Tin mới

Yamaha Fazzio Blue Core Hybrid ra mắt: 'Cứu tinh' cho dân văn phòng mùa xăng tăng giá!
27 phút trước
Mẫu xe tay ga cỡ nhỏ, vốn đã quen thuộc tại thị trường Đông Nam Á này nay đã được trang bị công nghệ hybrid tiên tiến, hứa hẹn mang đến hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng hơn, đáp ứng xu hướng ngày càng khắt khe về bảo vệ môi trường.
Mẫu di động gập 'tốt nhất thị trường' đang cho đặt trước, nhận quà đặc quyền trị giá 15 triệu tại TGDĐ
33 phút trước
Đến 11/4, khách hàng đặt trước OPPO Find N5 tại Thế Giới Di Động vừa có cơ hội sở hữu sớm siêu phẩm này, vừa được tặng thêm bảo hành mở rộng, bảo hiểm rơi vỡ màn hình, hỗ trợ lên đời và loạt dịch vụ riêng biệt, tổng trị giá 15 triệu đồng.
G7 hợp tác công ty của ông Phạm Nhật Vượng mua 899 xe điện VinFast, dự kiến 'xanh hóa' toàn bộ đội xe 4.000 chiếc
47 phút trước
G7 ký kết hợp tác với Xanh SM để chuyển đổi gần 4.000 xe sang xe điện với lô xe đầu tiên là 899 xe điện VinFast.
Vingroup muốn làm dự án điện gió 4,5 tỷ USD ở Trà Vinh
11 phút trước
Sau khi hoàn thành, dự án mang lại nguồn thu khoảng 700 – 800 triệu USD/năm.
Giá xăng giảm mạnh gần 2.000 đồng/lít, xuống mức thấp nhất gần 4 năm
25 phút trước
Tại kỳ điều chỉnh hôm nay (10/4), giá xăng giảm mạnh 1.490 - 1.710 đồng/lít.

Tin cùng chuyên mục

Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường chuyển trái phép hơn 9.492 tỉ đồng qua biên giới
17 giờ trước
Nguyễn Ngọc Phương, Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường, bị cáo buộc đã chuyển tiền trái phép qua biên giới là 426 triệu USD, tương đương hơn 9.492 tỉ đồng
"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
19 giờ trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Hình thức “sở hữu xe linh hoạt” của Green Future mang tới lợi ích như thế nào?
1 ngày trước
Chỉ cần bỏ ra từ 36 triệu đồng chi phí ban đầu có thể “rinh” ngay xe điện cao cấp VF 8, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hoàn toàn không có rủi ro tài chính, dịch vụ mới của Green Future mở ra xu hướng sở hữu mới trên thị trường xe cũ.
Bầu Đức gửi thư trấn an cổ đông: Chuối của chúng tôi không xuất sang Mỹ, chỉ bán cho Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản
1 ngày trước
Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai cho biết công ty vừa chốt đơn 12 USD/thùng chuối xuất khẩu, cao hơn tuần trước 10%, cho thấy chính sách thuế của Mỹ không ảnh hưởng đến giá xuất khẩu hàng hóa của công ty.