Vừa rộ tin mua đứt Twitter với 43 tỷ USD, Elon Musk tuyên bố “không chắc” mua được và úp mở ‘kế hoạch B’

15/04/2022 09:06
CEO Tesla Elon Musk hôm 14/4 thừa nhận rằng ông “không chắc” rằng ông thực sự có thể mua Twitter.

Ngày 14/4, người giàu nhất hành tinh Elon Musk đã thừa nhận tại hội nghị TED2022 ở Vancouver rằng ông "không chắc" rằng mình thực sự có thể mua Twitter. Bình luận được đưa ra vài giờ sau khi một hồ sơ tiết lộ Musk đề nghị mua lại công ty với giá 54,20 USD/cổ phiếu, tương đương khoảng 43 tỷ USD.

Twitter xác nhận rằng họ đã nhận được mức giá đề nghị của Musk nhưng hội đồng quản trị của công ty vẫn phải xem xét. Dù khá cao so với thị giá nhưng phía Twitter cho rằng nó vẫn thấp hơn nhiều so với mức 70 USD mà họ đạt được vào mùa hè năm 2021. Nhưng Elon Musk nói rằng đây sẽ là lời đề nghị "tốt nhất và cuối cùng" của ông.

Cuối ngày 14/4, Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal được cho là đã nói với các nhân viên trong một cuộc họp nhân sự rằng công ty đang đánh giá lời đề nghị.

Khi được phóng viên Chris Anderson của TED hỏi liệu có "Kế hoạch B" hay không nếu lời đề nghị hiện tại của ông bị từ chối, Musk trả lời: "Có". Song, Elon Musk từ chối giải thích thêm.

Mặc dù sở hữu khối tài sản khổng lồ, phần lớn tài sản của Elon Musk không có tính thanh khoản. Điều này khiến một số nhà phân tích tự hỏi làm thế nào ông có đủ tiền mặt nếu trúng thầu. Các nhà phân tích của Wells Fargo hôm 14/4 cho biết rằng Musk có thể phải bán cổ phiếu Tesla để có vốn cho việc tiếp quản.

Anderson hỏi liệu Musk có "nguồn tài chính đủ bảo đảm" hay không, ám chỉ đến dòng tweet khét tiếng của Musk khi ông nói rằng ông sẽ đưa Tesla trở thành công ty tư nhân. Sau đó, bình luận này đã khiến Musk phải chịu phạt từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Elon Musk khẳng định: "Tôi có đủ tài sản. Tôi có thể làm điều đó nếu có thể".

Nguồn: CNBC

https://cafef.vn/vua-ro-tin-mua-dut-twitter-voi-43-ty-usd-elon-musk-tuyen-bo-khong-chac-mua-duoc-va-up-mo-ke-hoach-b-20220415090428701.chn

Tin mới

Giá vàng giảm mạnh, cửa hàng nhanh chóng nới 'quota' bán
9 giờ trước
Sáng 19/4, ngay khi giá vàng liên tục giảm mạnh, các cửa hàng ở Hà Nội đã tăng lượng bán cho người mua, nhiều hơn hẳn những ngày trước đó.
Làm 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất cấm rồi bán cho người dân
8 giờ trước
Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận đã bán 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất độc hại được bán cho người dân sử dụng.
Samsung khởi động sân chơi sáng tạo nội dung số tôn vinh du lịch Việt Nam, giải thưởng lên đến 300 triệu đồng
8 giờ trước
Cuộc thi sáng tạo nội dung “Galaxy AI Hiểu Tiếng Việt, Tôn Vinh Du Lịch Việt” sẽ diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 18/5 dành cho mọi công dân Việt Nam.
3 tiếng, giá vàng 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng
7 giờ trước
Giá vàng trong nước chưa ngừng sụt giảm mạnh, giá vàng miếng không chỉ mất kỷ lục 120 triệu đồng mà hiện chỉ còn 115 triệu đồng/lượng.
Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
7 giờ trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.

Tin cùng chuyên mục

247BPO & TECHCOMBANK: Hợp tác triển khai dịch vụ đổi ngoại tệ trực tuyến
10 giờ trước
Ngày 16/04/2025, tại Hà Nội, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH 247BPO và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức diễn ra, mở ra bước ngoặt quan trọng trong hành trình tích hợp dịch vụ tài chính vào hệ sinh thái công nghệ du lịch.
Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
1 ngày trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
1 ngày trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
2 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.