Xe hybrid mới ồ ạt về Việt Nam dịp cuối năm: Có cả SUV, sedan, minivan, có mẫu cắm sạc, đầy bình xăng-điện chạy 1.200km

05/09/2024 07:36
Xu hướng hybrid đang thể hiện rõ trong nửa cuối năm 2024 khi rất nhiều mẫu mới đã và sắp được ra mắt.

Dưới đây là danh sách những mẫu xe nhiều khả năng có tùy chọn động cơ hybrid sắp ra mắt tại Việt Nam trong thời gian tới.

Hyundai Santa Fe

Xe hybrid mới ồ ạt về Việt Nam dịp cuối năm: Có cả SUV, sedan, minivan, có mẫu cắm sạc, đầy bình xăng-điện chạy 1.200km - Ảnh 1

Theo thông tin từ đại lý, Hyundai Santa Fe thế hệ mới sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào nửa cuối tháng 9 này. Người bán cho biết mẫu SUV này sẽ bỏ động cơ dầu, chỉ dùng động cơ xăng và nhiều khả năng có bản hybrid nhưng sẽ ra mắt sau. Thông tin này chưa được Hyundai xác nhận.

Đối chiếu với thị trường Philippines, Santa Fe hybrid mới sẽ dùng động cơ 1.6L kết hợp mô-tơ điện. Động cơ xăng cho công suất 177 mã lực, mô-men xoắn 265 Nm. Mô-tơ điện có công suất 64 mã lực, mô-men xoắn 264 Nm. 

Toyota Camry

Xe hybrid mới ồ ạt về Việt Nam dịp cuối năm: Có cả SUV, sedan, minivan, có mẫu cắm sạc, đầy bình xăng-điện chạy 1.200km - Ảnh 2

Toyota Camry thế hệ mới cũng rục rịch ra mắt Việt Nam vào cuối năm nay. Theo thông tin từ đại lý, Camry mới sẽ có động cơ thuần xăng và hybrid , trong đó có tới 2 phiên bản hybrid và chỉ có 1 bản xăng. Thông tin này chưa được Toyota xác nhận.

Tại Mỹ, Camry mới chỉ có động cơ 2.5L hybrid . Tuy nhiên, loại động cơ này cho ra 2 công suất đầu ra. Bản dẫn động cầu trước (nhiều khả năng là bản bán tại Việt Nam) có công suất 225 mã lực. Bản AWD có công suất 232 mã lực. Hiện tại, Camry cũng đang có tùy chọn 2.5L hybrid .

Honda Civic

Xe hybrid mới ồ ạt về Việt Nam dịp cuối năm: Có cả SUV, sedan, minivan, có mẫu cắm sạc, đầy bình xăng-điện chạy 1.200km - Ảnh 3

Honda Civic 2024 sắp về Việt Nam cũng hứa hẹn có thêm tùy chọn hybrid . Phía đại lý cho biết bản Civic cao cấp nhất sẽ được trang bị động cơ lai này. Thông tin này chưa được Honda xác nhận.

Động cơ hybrid trên Civic mới có thể sẽ là loại 2.0L giống tại Thái Lan. Động cơ này ưu điện mô-tơ điện vận hành, khác với phần lớn hybrid tại Việt Nam dùng động cơ xăng để chạy chính. Do đó, công suất mô-tơ điện lên tới 181 mã lực. Máy xăng có công suất chỉ 141 mã lực.

Kia Carnival

Xe hybrid mới ồ ạt về Việt Nam dịp cuối năm: Có cả SUV, sedan, minivan, có mẫu cắm sạc, đầy bình xăng-điện chạy 1.200km - Ảnh 4

Kia Carnival 2024 đã được nhận đặt cọc tại đại lý và có thể ra mắt trong tháng 10 tới. Người bán cho biết mẫu xe này có thể lần đầu thêm động cơ hybrid . Thông tin này chưa được Kia xác nhận.

Tại Indonesia, Carnival cũng có thêm bản hybrid . Bản này dùng động cơ xăng 1.6L tăng áp kết hợp mô-tơ điện. Tổng công suất máy là 242 mã lực và mô-men xoắn 367 Nm. Cấu hình này giống mẫu Sorento bản hybrid .

Haval Jolion

Xe hybrid mới ồ ạt về Việt Nam dịp cuối năm: Có cả SUV, sedan, minivan, có mẫu cắm sạc, đầy bình xăng-điện chạy 1.200km - Ảnh 5

Haval Jolion đã được lên lịch ra mắt cuối năm nay tại Việt Nam và gần như chắc chắn có bản hybrid .

Động cơ hybrid trên Jolion có thể sẽ là loại 1.5L xăng kết hợp mô-tơ điện. Động cơ này cho công suất kết hợp khoảng 190 mã lực, mô-men xoắn 375 Nm. Hãng khẳng định Jolion mạnh nhất phân khúc B.

Jaecoo J7

Xe hybrid mới ồ ạt về Việt Nam dịp cuối năm: Có cả SUV, sedan, minivan, có mẫu cắm sạc, đầy bình xăng-điện chạy 1.200km - Ảnh 6

Một mẫu hybrid khác sẽ về Việt Nam cuối năm là Jaecoo J7. Điểm đặc biệt là mẫu xe này dùng động cơ hybrid cắm sạc (PHEV).

Động cơ Jaecoo J7 là loại 1.5L kết hợp mô-tơ điện, cho tổng công suất lên tới 347 mã lực, mô-men xoắn 525 Nm. Theo công bố của hãng, khi cắm sạc, xe có thể chạy được khoảng 1.200 km với đầy bình xăng và điện. Chỉ chạy thuần điện, xe di chuyển được gần 100 km.

Tin mới

Người phụ nữ trồng gần 1.000 cây thuốc phiện trong vườn rau cải
33 phút trước
Lực lượng chức năng vừa phát hiện một người phụ nữ trồng gần 1.000 cây thuốc phiện trong vườn rau cải.
Mỹ đe dọa áp thuế dầu Nga lên đến 50%, một quốc gia BRICS như đang ‘ngồi trên đống lửa’: Vừa mất đi nguồn cung từ Iran, chi phí nhập khẩu sắp cao chót vót
5 phút trước
Lời đe dọa áp thuế bổ sung từ 25% đến 50% đối với những người mua dầu thô của Nga của Tổng thống Mỹ có thể làm chao đảo toàn thị trường dầu thô.
Xếp hàng mua bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực
17 phút trước
Ngay từ sáng sớm, các quầy bán bánh trôi, bánh chay ở Hà Nội đã đông khách xếp hàng chờ mua để cúng gia tiên ngày Tết Hàn thực.
Không phải vàng hay Bitcoin, tác giả 'Cha giàu, Cha nghèo' bất ngờ chỉ ra đây mới là kênh đầu tư vượt trội trong 2 tháng tới
2 giờ trước
Tác giả cuốn sách tài chính nổi tiếng toàn cầu “Cha giàu, cha nghèo” đưa ra dự báo bất ngờ về một tài sản có hiệu suất tốt nhất trong ngắn hạn, thậm chí vượt mặt cả vàng và Bitcoin.
Giá heo hơi giảm sốc, doanh nghiệp ngỡ ngàng
2 giờ trước
Giá heo hơi giảm sốc gây nhiều khó hiểu cho cả người trong ngành và người tiêu dùng phải ăn thịt heo đông lạnh nhiều hơn.

Tin cùng chuyên mục

Mẫu S25 mới "khó thuyết phục người dùng bỏ tiền mua": Vậy Samsung làm điện thoại này để làm gì?
17 giờ trước
Liệu người dùng có thực sự cần một mẫu S25 khác nằm giữa S25 Plus và Ultra với giá cao hơn nhưng lại kém hơn về mọi mặt ngoài độ mỏng không?
Cha đẻ trào lưu túi mù thu về hơn 46 nghìn tỷ đồng, Labubu chiếm tỷ trọng bất ngờ
18 giờ trước
Pop Mart đạt doanh thu kỷ lục 1,83 tỷ USD trong năm 2024, tăng 106,9% so với năm trước. Trong đó, Labubu là dòng sản phẩm bán chạy nhất, đóng góp lớn vào thành công của hãng.
Gần như mọi điện thoại Samsung bán ra trên thế giới đều sản xuất ở Việt Nam: Thời của Trung Quốc đã qua
20 giờ trước
Đặc biệt với những người sống ở Bắc Mỹ hoặc Châu Âu, nhiều khả năng điện thoại Samsung họ đang dùng là thiết bị được sản xuất tại Việt Nam.
Hãng xây nhà máy 2.500 tỷ tại VN trình làng siêu phẩm xe máy điện: Công nghệ xịn không kém SH, giá mềm bất ngờ
20 giờ trước
Mẫu xe máy điện Yadea Velax sở hữu thiết kế khá giống Honda Vario (Click) cùng mức giá hấp dẫn.