Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ hướng đến mục tiêu 16 tỷ USD

02/12/2024 06:07
Tính chung 10 tháng của năm nay, kim ngạch xuất khẩu của ngành gỗ đạt 13,2 tỷ USD, tăng gần 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành gỗ đang hướng tới mục tiêu 16 tỷ USD của cả năm nay. Vượt xa mục tiêu 14,2 tỷ USD mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đặt ra từ đầu năm.

Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường đóng góp lớn vào kim ngạch xuất khẩu gỗ của Việt Nam với hơn 55% tổng kim ngạch của ngành gỗ . Đây cũng là thị trường có nhu cầu lớn với các mặt hàng kể cả cao cấp cũng như các mặt hàng bình dân. Điều này tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp có quy mô nhỏ tìm kiếm được các phân khúc thị trường cho hàng hóa của mình tại thị trường Hoa Kỳ.

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ hướng đến mục tiêu 16 tỷ USD - Ảnh 1

Gia tăng giá trị từ ngành chế biến gỗ

Ông Đỗ Xuân Lập, Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam chia sẻ, cùng với nhu cầu thị trường “ấm dần”, song song với việc tìm kiếm khách hàng, doanh nghiệp ngành gỗ cần chủ động chuyển đổi sang những nguyên liệu thân thiện môi trường, các nguyên liệu tái chế vừa tiết kiệm chi phí vừa đáp ứng yêu cầu mới của khách hàng.

“Không xây dựng được thị trường tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh số xuất khẩu, đặc biệt là xúc tiến và kết nối thị trường. Tổ chức các sự kiện hội chợ ngành gỗ tạo cơ hội giao thương và để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với các khách hàng của thị trường quốc tế. Nếu 2 tháng cuối năm xuất khẩu đạt 3 tỷ USD thì cả năm nay, xuất khẩu của ngành gỗ sẽ đạt gần 16 tỷ USD.

Tin mới

Triển khai 1 Đề án, Việt Nam phát hiện 110 mỏ khoáng sản quý, trong đó có gần 30 tấn vàng
2 giờ trước
Trong số các mỏ khoáng sản mới được tìm thấy ở Việt Nam, có tới 40 mỏ vàng với trữ lượng gần 30 tấn.
Điểm đến ở Thái Lan mở cửa trở lại, vẫn có khách Việt hủy tour
2 giờ trước
Một số đoàn khách Việt đi Bangkok hủy tour, công ty du lịch theo dõi chặt tình hình tham quan của các đoàn khách đang ở Thái Lan.
Gần như mọi điện thoại Samsung bán ra trên thế giới đều sản xuất ở Việt Nam: Thời của Trung Quốc đã qua
3 giờ trước
Đặc biệt với những người sống ở Bắc Mỹ hoặc Châu Âu, nhiều khả năng điện thoại Samsung họ đang dùng là thiết bị được sản xuất tại Việt Nam.
Giá xăng dầu hôm nay 31/3: Tăng trở lại trong tuần mới
4 giờ trước
Giá xăng dầu hôm nay 31/3, dầu thô trên thị trường thế giới hôm nay tăng trở lại trong tuần mới, các loại dầu thô WTI và Brent đều có mức tăng nhẹ so với phiên giao dịch cuối tuần qua.
Hãng xây nhà máy 2.500 tỷ tại VN trình làng siêu phẩm xe máy điện: Công nghệ xịn không kém SH, giá mềm bất ngờ
4 giờ trước
Mẫu xe máy điện Yadea Velax sở hữu thiết kế khá giống Honda Vario (Click) cùng mức giá hấp dẫn.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

43.089.596 VNĐ / tấn

196.90 JPY / kg

1.55 %

- 3.10

Đường

SUGAR

10.690.881 VNĐ / tấn

18.96 UScents / lb

0.68 %

- 0.13

Cacao

COCOA

205.686.109 VNĐ / tấn

8,042.00 USD / mt

0.79 %

+ 63.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

214.043.162 VNĐ / tấn

379.60 UScents / lb

0.16 %

+ 0.61

Gạo

RICE

15.728 VNĐ / tấn

13.52 USD / CWT

0.37 %

+ 0.05

Đậu nành

SOYBEANS

9.641.149 VNĐ / tấn

1,025.90 UScents / bu

0.28 %

+ 2.90

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.318.419 VNĐ / tấn

295.05 USD / ust

0.53 %

+ 1.55

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Gạo Ấn Độ chạm mức thấp nhất kể từ tháng 6/2023
5 giờ trước
Giá gạo Ấn Độ trong tuần này đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2023, do nhu cầu yếu và nguồn cung dồi dào.
Thủ phủ nhót lớn nhất Hà Nội tất bật vào vụ
6 giờ trước
Xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức và xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ nổi tiếng là thủ phủ trồng nhót lớn nhất Hà Nội. Sau một mùa vụ thuận lợi, năm nay sản lượng nhót tăng cao khiến bà con nông dân vô cùng phấn khởi.
Giá heo hơi giảm sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng
1 ngày trước
Diễn biến giá heo hơi gần đây tăng, giảm rất thất thường. Nguyên nhân là sức mua yếu, heo nhập khẩu giá rẻ về nhiều.
Chanh leo độc lạ giá cao chót vót vẫn không có mà bán
2 ngày trước
Những quả chanh leo vàng có vỏ mọng, vị ngọt như mật lại thơm hương ổi, giá “chát” lên tới 120.000 đồng/kg nhưng vẫn không có hàng để bán. Nông dân thu vài trăm triệu đồng mỗi năm nhờ trồng giống cây độc lạ này.