Zoom bùng nổ nhờ Covid-19: Doanh thu tăng vọt 169%, giá cổ phiếu tăng gấp 6 lần

03/06/2020 11:52
"Khủng hoảng Covid-19 đã đẩy nhu cầu sử dụng Zoom tăng vọt", CEO Eric Yuan cho biết. "Lượng người dùng đã tăng trưởng rất nhanh vì mọi người "tích hợp" ứng dụng Zoom vào việc học tập, làm việc và cả đời sống cá nhân của họ".

Trong đại dịch vừa qua, ứng dụng Zoom đã trở thành cái tên quen thuộc mà ai ai cũng biết đến. Và hôm qua, những tác động đến tình hình tài chính của công ty chủ quản Zoom Video Communications đã được thể hiện: công ty báo cáo doanh thu và lợi nhuận tăng cao kỷ lục, kéo theo viễn cảnh tươi sáng đối với giá cổ phiếu.

Zoom ghi nhận thu nhập ròng đạt 27 triệu USD, tương đương 9 cent/cổ phiếu, so với con số khiêm tốn 200.000 USD trong quý cùng kỳ năm ngoái. Sau khi điều chỉnh theo một số yếu tố, Zoom có lợi nhuận 20 cent/cổ phiếu.

Doanh thu tăng vọt 169%, từ 122 triệu USD lên 328,2 triệu USD. Trước đó giới phân tích chỉ dự báo doanh thu đạt 230,6 triệu USD.

"Khủng hoảng Covid-19 đã đẩy nhu cầu sử dụng Zoom tăng vọt", CEO Eric Yuan cho biết. "Lượng người dùng đã tăng trưởng rất nhanh vì mọi người "tích hợp" ứng dụng Zoom vào việc học tập, làm việc và cả đời sống cá nhân của họ".

Hơn 3.000 người đã tham dự cuộc họp giữa Zoom và các chuyên gia phân tích diễn ra cuối ngày hôm qua. Trong cuộc họp này, Yuan khẳng định video sẽ thay đổi tất cả mọi thứ về giao tiếp. "Chúng tôi có rất nhiều cơ hội đang chờ đợi ở phía trước. Thị trường còn lớn hơn cả chúng tôi dự tính", Yuan nói.

Các lãnh đạo của Zoom đưa ra những con số dự báo rất lạc quan: doanh thu quý II sẽ tăng lên mức 495 đến 500 triệu USD, cao hơn gấp đôi so với mức dự báo của giới phân tích. Cả năm tài khóa 2020 Zoom dự tính doanh thu sẽ đạt 1,78 đến 1,8 tỷ USD, tăng gần gấp đôi so với so với dự báo được đưa ra trước đó.

Với đà tăng trưởng như vũ bão, giá trị vốn hóa của Zoom đã vượt qua cột mốc 50 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử trong phiên giao dịch cuối tuần trước. Được bán với giá 36 tỷ USD trong đợt IPO năm 2019, phiên 1/6 vừa qua cổ phiếu Zoom lần đầu tiên đóng cửa ở mức trên 200 USD.

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
20 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
20 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
20 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
21 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
22 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
1 ngày trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
1 ngày trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
1 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.
Sau Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia thứ 2 được Apple "ưu ái" làm điều này, ngay cả Mỹ hay Nhật cũng chưa từng có!
2 ngày trước
Việt Nam là quốc gia thứ hai trên toàn cầu được Apple ưu ái tính năng này.